Đoàn xe nhân đạo thứ 7 sắp tới miền Đông Ukraine

Đoàn xe nhân đạo thứ 7 sắp tới miền Đông Ukraine
TPO - Đoàn xe nhân đạo thứ7 của do Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tổ chức, gồm 70 xe tải chở 450 tấn hàng hóa, gồm máy phát điện, vật liệu xây dựng và nhiên liệu v.v.., đã sẵn sàng chuyển bánh tới miền Đông Ukraine.

Hãng Tass sáng nay 16/11 dẫn ông Oleg Voronov, Phó giám đốc Trung tâm Quốc gia về Quản lý khủng hoảng Liên bang Nga, cho biết đoàn xe thứ bảy của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga đã xếp xong hàng hóa viện trợ nhân đạo và sẵn sàng chuyển bánh tới vùng Donbass.

“Một đoàn nhân đạo tiếp theo đã được hình thành ở khu vực phía Nam Rostov’, ông Oleg Voronov nói, đồng thời cho biết thêm rằng, đoàn xe có thể chuyển bánh tới Donbass trong vài giờ tới nhưng “thời gian chính xác chưa được xác định”.

“Đoàn xe gồm 70 xe tải chở 450 tấn hàng hóa, gồm máy phát điện, vật liệu xây dựng và nhiên liệu sinh hoạt cho Donetsk và Lugansk”, Phó giám đốc Trung tâm Quốc gia về Quản lý khủng hoảng Liên bang Nga nói, và nhấn mạnh hàng hóa cứu trợ xuất phát từ nhu cầu của các cơ quan Donetsk và Lugansk.

Hôm 22/8, Nga đã đưa đoàn xe nhân đạo đầu tiên tới khu vực miền Đông của Ukraine.

Chính quyền Kiev đã cáo buộc đoàn xe vận tải của Nga vượt qua biên giới mà không có sự đồng ý của các cơ quan chức năng Ukraine, cũng như sự giám sát của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế.

Ngày 13/9, đoàn xe nhân đạo thứ hai của Nga vượt biên giới và “thực hiện sứ mệnh nhân đạo” trên khu vực do ly khai miền Đông Ukraine kiểm soát.

Ngày 20/9, đoàn xe thứ ba gồm khoảng 200 xe tải vượt qua biên giới Nga-Ukraine. Kiev đã cáo buộc tất cả hàng hóa trên đoàn xe “viện trợ nhân đạo” đã không bị kiểm tra.

Ngày 31/10, đoàn xe nhân đạo thứ tư của Nga chuyển giao khoảng 1.000 tấn hàng viện trợ cho Donetsk và Lugansk.

Hôm 2/11, hơn 100 xe tải của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã chuyển hơn 1.000 tấn thực phẩm, nhiên liệu, vật liệu xây dựng, thuốc chữa bệnh cho các vùng miền Đông Ukraine. Đây được cho là chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ năm của Nga sang Ukraine.

Ngày 4/11, Trung tâm Quốc gia về Quản lý khủng hoảng Liên bang Nga đã thực hiện chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ sáu cho người dân vùng Donetsk và Lugansk.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.