Uber thuê công ty hàng không vũ trụ phát triển taxi bay

Uber đang ấp ủ ý định cho ra đời dịch vụ taxi bay.
Uber đang ấp ủ ý định cho ra đời dịch vụ taxi bay.
Sau khi trở thành bá chủ mảng ứng dụng gọi xe tại nhiều thị trường, Uber đang tìm cách vươn vòi bạch tuộc sang taxi bay với mong ước tạo ra một phương tiện của tương lai.

Uber vừa tiến hành tổ chức hội nghị taxi bay hàng năm tại Los Angeles. Tại đó, hai nhà sản xuất máy bay Embraer và Pipistrel Aircraft đã cho ra đời những khái niệm mới về dự án mẫu máy bay mà họ đang xây dựng.

Những chuyến bay bằng máy bay chạy điện đầu tiên vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Bởi vậy, vẫn chưa rõ liệu các rào cản công nghệ, quy định và cơ sở hạ tầng có thể được khắc phục kịp thời để đáp ứng lịch trình phát triển của Uber hay không. Trước đó, hãng này đã tập hợp một đội ngũ các nhà sản xuất thiết bị bay để phát triển dịch vụ giao thông đường hàng không tại các đô thị.

Uber thuê công ty hàng không vũ trụ phát triển taxi bay ảnh 1 Mô hình mẫu taxi bay được phát triển bởi Embraer.
Uber thuê công ty hàng không vũ trụ phát triển taxi bay ảnh 2 Một mô hình taxi bay khác được phát triển bởi Aurora Flight Sciences.

Ngoài 3 công ty Karem, Embraer và Pipistrel Aircraft, Uber đang hợp tác với Bell và Aurora Flight Sciences, một công ty con của Boeing để phát triển các phương tiện phục vụ dự án taxi bay.

Uber cho biết công ty này đang tìm kiếm các đối tác có thể đáp ứng những nhu cầu về điện, tiếng ồn tối thiểu, khả năng cất hạ cánh thẳng đứng cùng năng lực sản xuất để cung cấp hàng chục nghìn chiếc taxi bay khi dự án chính thức được triển khai.

Uber thuê công ty hàng không vũ trụ phát triển taxi bay ảnh 3 Mô hình mẫu taxi 4 cánh quạt được phát triển bởi Karem.
Uber thuê công ty hàng không vũ trụ phát triển taxi bay ảnh 4 Một phiên bản taxi bay với thiết kế đặc biệt khác.
Uber đã phát hành hình ảnh về nguyên mẫu chiếc taxi bay của mình. Công ty cũng đã trưng bày một phiên bản mô hình thu nhỏ tại hội nghị. Tuy vậy, công ty này sẽ không tự sản xuất một chiếc taxi bay nào. Thay vào đó, Uber sẽ dựa vào các đối tác của mình để thiết kế và chế tạo ra những chiếc máy bay cất hạ cánh thẳng đứng cho nhu cầu vận chuyển trong nội thị.
Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
TPO - Tại cuộc họp khẩn ngày 25/6, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia thống nhất với Viện Pasteur TPHCM và Học viện Quân y đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm trên toàn bộ 13.000 tình nguyện viên. Trong tháng 8 phải có dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 để báo cáo Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Các chu kỳ liên quan đến chuyển động của Trái đất trong Hệ Mặt trời và Thiên hà có thể dẫn đến các sự kiện địa chất chết chóc cách đều nhau 27,5 triệu năm trên hành tinh của chúng ta.

Rùng mình 'nhịp đập' reo rắc thảm họa chết chóc của Trái đất sau mỗi 27,5 triệu năm

TPO - Các nhà khoa học New York đã phân tích các sự kiện địa chất lớn trong 260 triệu năm qua trên Trái đất và phát hiện ra rằng, hành tinh của chúng ta có một "nhịp đập" địa chất diễn ra theo quy luật 27,5 triệu năm. "Nhịp đập" này của Trái đất gây ra các sự kiện thảm khốc như động đất, núi lửa phun trào, biến động mực nước biển hay các vụ tuyệt chủng trên biển và đất liền...
16 Psyche tiểu hành tinh được định giá 10.000 triệu tỷ USD có thực sự chứa đầy vàng?

Nghiên cứu mới tiết lộ bất ngờ về tiểu hành tinh đầy vàng, trị giá 10.000 triệu tỷ USD

TPO - Tiểu hành tinh 16 Psyche - được cho là lõi sắt của một hành tinh chết - từ lâu được cho là chứa đầy kim loại bao gồm sắt, niken và vàng trị giá lên tới 10.000 triệu tỷ USD. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về 16 Psyche lại đưa ra kết luận, tiểu hành tinh này có thể chỉ là một "đống gạch vụn".