U20 FIFA World Cup 2017:

U20 Việt Nam tập đối kháng, HLV Hoàng Anh Tuấn 'ngắm' sân

U20 Việt Nam chuẩn bị rốt ráo cho trận đấu với U20 New Zealand.
U20 Việt Nam chuẩn bị rốt ráo cho trận đấu với U20 New Zealand.
TPO - Chiều 21/5, đội tuyển U20 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để chuẩn bị cho trận ra quân với U20 New Zealand. 

Trước đó lúc 17h15 (giờ Hàn Quốc), HLV Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ đã qua sân vận động chính tại tổ hợp Cheonan Sports Complex để “ngắm nghía”. Do quy định của FIFA, các đội bóng không được tập làm quen sân, U20 Việt Nam vì vậy chỉ đứng ngoài đường biên để quan sát.

Theo đánh giá của HLV Hoàng Anh Tuấn, mặt sân chính Cheonan đẹp “không thể chê”. Mặt cỏ tại đây được BTC nước chủ nhà chăm sóc rất kỹ lưỡng. Đây hứa hẹn sẽ là điểm thi đấu lý tưởng cho U20 Việt Nam và U20 New Zealand.

18h, U20 Việt Nam đã di chuyển tới sân tập để chuẩn bị cho buổi tập chiều. Sau màn khởi động, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia đôi đội, tập thi đấu đối kháng. Ở buổi đấu tập chiều qua, trung vệ Trọng Đại đã trở lại. Riêng tiền vệ Phan Thanh Hậu chỉ tập nhẹ.

Khá bất ngờ khi hôm nay, HLV Hoàng Anh Tuấn đã để báo chí tác nghiệp từ đầu tới cuối buổi tập. Trước đó, báo chí chỉ được tác nghiệp trong 15 phút đầu mỗi buổi tập của U20 Việt Nam, và thậm chí bị cấm hoàn toàn như ở buổi tập chiều 20/5.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, do gần đến ngày thi đấu với U20 New Zealand, ông muốn các cầu thủ tập trung tối đa cho chuyên môn, không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Đây là lý do U20 Việt Nam bị hạn chế sử dụng điện thoại, vào mạng xã hội hoặc đi ra ngoài khi đóng quân tại Cheonan.

Có mặt tại Cheonan động viên đội tuyển U20 Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF không can thiệp vào công tác chuyên môn của HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo ông Trần Quốc Tuấn, VFF không đặt chỉ tiêu thành tích với U20 Việt Nam, mà chỉ yêu cầu các cầu thủ tập trung tối đa để tích luỹ thêm kinh nghiệm qua từng trận đấu.

“Việc U20 Việt Nam giành vé dự World Cup đã là thành tích rất đáng ghi nhận. Chúng ta cần thực tế khi đánh giá đối thủ ở sân chơi thế giới. Điều quan trọng hơn cả là U20 Việt Nam học được gì ở World Cup”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Cũng theo ông Trần Quốc Tuấn, VFF đã tạo điều kiện tối đa trong khả năng trong quá trình chuẩn bị của U20 Việt Nam. “Các cầu thủ hãy tự tin và thoải mái thi đấu. Bất kể kết quả ra sao, chúng ta có quyền tự hào vì đã lần đầu được tham dự sân chơi thế giới”-ông Trần Quốc Tuấn nói.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.