U20 FIFA World Cup 2017:

HLV U20 Việt Nam dùng tiếng Anh đối đáp báo chí nước ngoài

Quang cảnh buổi họp báo U20 Việt Nam-U20 New Zealand chiều 21/5.
Quang cảnh buổi họp báo U20 Việt Nam-U20 New Zealand chiều 21/5.
TPO - HLV trưởng đội tuyển U20 Việt Nam thể hiện khả năng sử dụng ngoại ngữ lưu loát trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 New Zealand.  

Cuộc họp báo được tổ chức vào 14h hôm nay (giờ địa phương) tại tổ hợp Cheonan Sports Complex. Điều phối viên nước chủ nhà Hàn Quốc thông báo, những người tham gia phải sử dụng tiếng Anh.

Phía đội tuyển U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn tham dự cùng tiền đạo đội trưởng Quang Hải. Tại cuộc họp báo, ông Tuấn đã cho thấy khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát khi đối đáp rất “ngọt” các câu hỏi từ báo chí cả trong nước lẫn nước ngoài.

Mặc dù vậy, ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng, việc sử dụng ngoại ngữ không phải vấn đề quá đáng quan tâm, đặc biệt đối với các cầu thủ. “Đối với các cầu thủ, vấn đề tôi quan tâm nhiều hơn là khả năng chuyên môn của họ như thế nào. Nếu sử dụng ngoại ngữ lưu loát thì càng tốt, còn không thì cũng không sao”-ông Tuấn cho biết.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, nhiều HLV, cầu thủ nổi tiếng ở nước ngoài như Maradona, Marcelo Lippi…đều chỉ biết tiếng mẹ đẻ, không thông thạo ngôn ngữ khác.

“Ông Lippi từng nói cho tới ông ấy nói được tiếng Anh thì đã nghỉ hưu”-HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, sau đó Lippi được Trung Quốc mời, tuy nhiên khả năng nói tiếng Anh của ông Lippi cũng chỉ giới hạn ở mức độ nói “hello” hoặc “goodbye”.

Ở Việt Nam, rất ít cầu thủ hoặc HLV có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, phát biểu trong các cuộc họp báo quốc tế. Các cầu thủ lứa 1 Học viện bóng đá HAGL-Arsenal-JMG được biết tới là những người có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, ví dụ như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng…

Trong cuộc họp báo chiều nay, tiền đạo Quang Hải (CLB Hà Nội) sử dụng tiếng Việt để trả lời báo chí. Anh dù vậy có phiên dịch để chuyển tải sang tiếng Anh.

MỚI - NÓNG
Bức ảnh gây sốt ở World Cup 2022
Bức ảnh gây sốt ở World Cup 2022
TPO - Khán đài VIP sân 974 trong trận đấu giữa Brazil – Thụy Sĩ chứng kiến cuộc hội ngộ của những nhà cựu vô địch World Cup 2002 như Ricardo Kaka, Cafu, Roberto Carlos, Ronaldo. Bức hình check-in do Kaka đăng tải gây sốt trên mạng xã hội, thu về hơn 2,8 triệu lượt tương tác.