Tỷ lệ “chọi” vào ngành Y cao nhất

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Theo lãnh đạo của các Sở GD&ĐT ở khu vực Phía Bắc trong buổi bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về các trường đại học sáng 9/5, lượng hồ sơ đăng ký ở nhiều ngành giảm. Tuy nhiên, lượng hồ sơ vào ngành Y dược và Kinh tế vẫn chiếm tỷ lệ lớn.

Ông Đỗ Như Tiến, Phó trưởng ban tuyển sinh của trường ĐH Thái Nguyên, cho biết, năm nay, lượng thí sinh đăng ký dự thi vào trường Y vẫn đông nhất, ngành sư phạm lượng thí sinh đăng ký giảm.

“Năm ngoái ĐH Y của ĐH Thái Nguyên có 500 chỉ tiêu nhưng gần 20.000 thí sinh đến dự thi. Như vậy, tỷ lệ "chọi" vào ngành Y rất cao. Vài năm trở lại đây, tỷ lệ thí sinh đến dự thi ngành này luôn trên 80% và điểm chuẩn cũng cao”- ông Tiến cho biết.

Ông Trịnh Văn Tâm, phó Phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, năm ngoái, ĐH Y Hà Nội có lượng thí sinh đăng ký dự thi vào top các trường có lượng hồ sơ nhiều Tuy nhiên, do điểm chuẩn năm ngoái quá cao nên năm nay lượng thí sinh đăng ký vào ngành Y vẫn đông, nhưng lại đổ về ĐH Y Thái Bình. ĐH Y Hà Nội giảm 1.000 hồ sơ so với năm 2013.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, 10 trường "hút" lượng hồ sơ lớn nhất là ĐH Công nghiệp Hà Nội: 4.321 hồ sơ, ĐH Hồng Đức: 4.088 hồ sơ, Học viện Tài chính: 1.599 hồ sơ,…ĐH Y Thái Bình cũng đứng thứ 6 trong top 10 trường này với 1.337 hồ sơ.

Ông Võ Tấn Long, Phó phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, trong tổng số hơn 27.000 hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường năm nay thì chiếm tỷ trọng lớn nhất vẫn vào các trường thuộc khối y dược, kinh tế.

MỚI - NÓNG