Tuyển Việt Nam thiệt quân trước trận gặp Malaysia

Tuyển Việt Nam thiệt quân trước trận gặp Malaysia
TPO - HLV Park Hang Seo buộc phải gạch tên Ngô Hoàng Thịnh khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung lần này, do cầu thủ CLB TP.HCM không khỏi bệnh đau mắt.

Đây là điều vô cùng đáng tiếc với cá nhân Hoàng Thịnh bởi đây là lần đầu tiên anh được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ sinh năm 1992 khoác áo đội tuyển quốc gia từ năm 1994, từng là "trò cưng" của HLV Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng, nhưng không "lọt mắt xanh" của thầy Park kể từ khi ông lên nắm quyền.

Sau 2 năm mòn mỏi chờ đợi, những nỗ lực của Hoàng Thịnh cũng được đền đáp. Tuy nhiên, "vận xui" lại đeo bám anh. Trong lần đầu tiên được nhà cầm quân người Hàn Quốc triệu tập, tiền vệ của TP. HCM lại lỡ hẹn vì đau mắt.

Trước đó, Hoàng Thịnh bị đau mắt đúng ngày nhận được thông tin HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển Việt Nam. Điều này khiến anh lên hội quân muộn 4 ngày so với các đồng đội. Do bệnh đau mắt rất dễ lây cho người khác nên các bác sĩ của đội tuyển Việt Nam đã khám lại cho Hoàng Thịnh vào ngày 26/9.

Kết quả, tiền vệ thuộc biên chế của TP.HCB chưa khỏi hẳn và phải mất thêm 4 ngày nữa mới có thể hồi phục hoàn toàn. HLV Park Hang Seo, vì thế, quyết định gạch tên Hoàng Thịnh và cho anh trở về CLB chữa trị.

Như vậy, Hoàng Thịnh trở thành cầu thủ đầu tiên bị HLV Park Hang Seo gạch tên khỏi đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu với Malaysia và Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vắng Hoàng Thịnh, HLV Park Hang Seo mất đi một sự lựa chọn chất lượng. Với lối chơi mạnh mẽ và nhiệt huyết, cầu thủ sinh năm 1992 là nhân tố hứa hẹn gia tăng chất thép cho hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, tuyển Việt Nam vẫn chưa có đủ quân số để tập luyện trong đợt hội quân này. Năm cầu thủ của Hà Nội gồm Đỗ Duy Mạnh, Trần Văn Kiên, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy và Nguyễn Quang Hải của Hà Nội FC vừa di chuyển sang CHDCND Triều Tiên để chuẩn bị cho trận chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019 với CLB 25.4 SC.

Bên cạnh đó, các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài như Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense) và Đoàn Văn Hậu (Heereveen) cũng sẽ chỉ hội quân muộn nhất 48 tiếng trước trận đấu gặp Malaysia theo như quy định trả cầu thủ về phục vụ đội tuyển quốc gia của FIFA.

Như vậy, danh sách hiện tại của đội tuyển Việt Nam chỉ còn lại 32 cầu thủ. HLV Park Hang Seo sẽ phải loại 9 người trước khi đọ sức với đội tuyển Malaysia (10/10) và với đội tuyển Indonesia (15/10).

 
MỚI - NÓNG