HLV Akira Nishino và U22 Thái Lan chơi trội ở SEA Games 30

HLV Akira Nishino
HLV Akira Nishino
TPO - HLV Akira Nishino tuyên bố U22 Thái Lan sẽ không sử dụng cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 30 tổ chức tại Philippines vào cuối năm nay.

Nội dung bóng đá nam ở SEA Games 30 yêu cầu các đội tham gia sử dụng lứa cầu thủ dưới 22 tuổi. Theo quy định đã được thống nhất, mỗi đội chỉ được đăng ký 20 cầu thủ, trong đó bao gồm 2 cầu thủ quá tuổi.

2 cầu thủ quá tuổi hứa hẹn mang đến sức mạnh rất lớn cho các đội bóng. Tuy nhiên, HLV Akira Nishino và U22 Thái Lan bất ngờ khẳng định họ chỉ sử dụng các cầu thủ dưới 22 tuổi.

Chia sẻ với SMM Sport, HLV tuyển quốc gia và U23 Thái Lan xác nhận: “SEA Games cho phép các đội sử dụng 2 cầu thủ quá tuổi, nhưng tôi thấy đây là cơ hội tốt để giúp các cầu thủ của lứa trẻ tích lũy kinh nghiệm và cải thiện khả năng bản thân trước thềm vòng chung kết U23 châu Á 2020. Chính vì thế, tôi sẽ không dùng đến 2 suất cầu thủ quá tuổi”.

Việc U22 Thái Lan không sử dụng đặc quyền ở SEA Games 30 sẽ giúp các đội bóng khác, trong đó có U22 Việt Nam có nhiều cơ hội giành huy chương vàng hơn.

Thái Lan đã vô địch cả 3 kỳ SEA Games gần nhất, và đây có thể là lý do khiến họ không còn mặn mà với giải đấu này. Trong khi đó, vòng chung kết U23 châu Á 2020 rất quan trọng với Thái Lan. Đây là giải đấu Thái Lan làm chủ nhà và quan trọng hơn, top 3 đội đứng đầu sẽ giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

MỚI - NÓNG
Dự án nhà hàng, khách sạn của Công ty Lilama.
Cơ quan tố tụng kết luận gì về các văn bản của cựu lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai
TPO - Cơ quan tố tụng xác định, bị can Nguyễn Mạnh Thừa đã lợi dụng việc được cấp chứng nhận đầu tư dự án khách sạn và sử dụng các văn bản số 2160 ngày 2/8/2012 do ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký và văn bản 1717 ngày 20/5/2013 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Doãn Văn Hưởng ký ban hành chưa đúng quy định của pháp luật để khai thác trái phép quặng.