'Sếp' VFF nói về cơ hội của Việt Nam tại VCK U23 châu Á

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết U23 Việt Nam sẽ phải chuẩn bị kỹ cho VCK U23 châu Á 2020.
Ông Trần Quốc Tuấn cho biết U23 Việt Nam sẽ phải chuẩn bị kỹ cho VCK U23 châu Á 2020.
TPO - Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN (VFF), ông Trần Quốc Tuấn cho biết, U23 Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho VCK U23 châu Á 2020.

Giải đấu sẽ diễn ra tại Thái Lan vào tháng 1/2020, với tư cách đương kim Á quân, Việt Nam được phân vào nhóm hạt giống số 1. Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam đã rơi vào bảng D, cùng với các đội UAE, Jordan và Triều Tiên.

Đây được đánh giá là bảng đấu không thể thuận lợi hơn đối với thầy trò HLV Park Hang Seo. UAE dù được đánh giá cao hơn, nhưng Việt Nam thường đạt kết quả tốt trong các cuộc đối đầu với những đội bóng đến từ Tây Á. Jordan trong khi đó vừa thua Việt Nam tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 (UAE). Triều Tiên có dấu hiệu sa sút so với chính họ nhiều năm trở lại đây.

 'Sếp' VFF nói về cơ hội của Việt Nam tại VCK U23 châu Á ảnh 1 U23 Việt Nam sẽ tái lập kỳ tích ở VCK U23 châu Á 2018?

Đại diện cho VFF tham dự lễ bốc thăm tại Bangkok, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn hôm qua cho biết: “Các đối thủ của Việt Nam trên thực tế đều rất mạnh. Tuy nhiên, chúng ta có quyền tự tin sẽ đạt kết quả tốt nếu có sự chuẩn bị tốt, nỗ lực. Tôi cho rằng bảng đấu của Việt Nam sẽ rất hấp dẫn, giàu tính cạnh tranh”. Theo ông Trần Quốc Tuấn, Việt Nam sẽ phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong đó, dự kiến sau SEA Games 30 diễn ra ở Philippines, đội U22 Việt Nam sẽ được tập huấn tại Hàn Quốc.

Cũng theo ông Trần Quốc Tuấn, cùng với Nhật Bản, 3 đội đứng đầu VCK U23 châu Á 2020 sẽ giành suất dự Olympic Tokyo 2020. Nếu Nhật Bản nằm trong tốp 3, 4 đội vào bán kết sẽ dự Olympic. “Mức độ cạnh tranh của giải đấu vì vậy sẽ rất cao. Việt Nam chắc chắn sẽ gặp nhiều thách thức. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội tốt cho các cầu thủ trẻ của chúng ta cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, VFF sẽ hỗ trợ tối đa trong điều kiện có thể U23 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

MỚI - NÓNG