Sân chơi chuyên nghiệp cho bóng đá phong trào

Sân chơi chuyên nghiệp cho bóng đá phong trào
TPO - Từ năm 2019, Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng HPL được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với tên gọi Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 by TC Motor (VPL-S1).

Ngày 26/9, Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball) đã tổ chức họp báo công bố hệ thống giải bóng đá phong trào HPL do đơn vị này khởi xướng và tổ chức. 

Theo đó, Hệ thống giải phong trào HPL có lên xuống hạng, gồm có 3 hạng đấu: Giải Ngoại hạng HPL, giải hạng Nhất HL1 và giải hạng Nhì HL2. Năm 2019 này, HPL bước vào mùa giải thứ 7, trong khi giải hạng Nhất là mùa thứ 4 còn giải hạng Nhì trải qua mùa giải thứ 2. 

Tại lễ ra mắt giải đấu, ông Phạm Ngọc Tuấn - Ủy viên ban chấp hành VFF, Trưởng ban tổ chức giải đã nhấn mạnh giá trị, ý nghĩa sân chơi góp phần xây dựng một cộng đồng rộng lớn với những giá trị tốt đẹp, tạo ra tầm ảnh hưởng xã hội cũng như những tác động tích cực như việc đầu tư theo định hướng phát triển lâu dài với sự tham gia sâu rộng của nhiều doanh nghiệp, đúng theo tinh thần xã hội hóa bóng đá.

Năm 2019, HPL bước sang mùa thứ 7 và lần đầu tiên được tổ chức trên phạm vi toàn quốc ở ba miền Bắc, Trung, Nam và là Giải vô địch quốc gia dành cho bóng đá phong trào sân 7 người. Tên gọi giải đấu sẽ là "Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 by TC Motor".

Tham dự HPL 2019 khu vực miền Bắc có sự góp mặt của 12 CLB là: Gia Việt, Du Lịch, EOC, MV Corp, Văn Minh… Các trận đấu sẽ được tổ chức vào chiều chủ nhật hàng tuần trên SVĐ C500 Học viện An ninh (Hà Nội) từ ngày 6/10 đến 15/12. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm để tìm ra nhà vô địch. 

Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 21 và 22/12 tại Hà Nội. Phần thưởng cho nhà vô địch HPL toàn quốc là 150 triệu đồng, 80 triệu đồng cho đội đứng thứ 2 và 40 triệu đồng cho đội đứng thứ 3.

Vào những mùa HPL trước đây, nhiều "ngôi sao" V-League như: Thành Lương, Văn Quyết (HN), Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh)… đã có mặt để tham dự giải HPL sau khi V-League kết thúc. HPL 2019 dự kiến cũng sẽ thu hút nhiều cầu thủ chuyên nghiệp tham gia thi đấu.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.