Có 347 kết quả :

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh ĐH năm 2024 Ảnh: Nghiêm Huê

Nghi ngại chất lượng thí sinh xét tuyển Đại học bằng học bạ

TP - Mức điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ 15-16 điểm/tổ hợp 3 môn của một số trường đại học (ĐH) trong mùa tuyển sinh năm 2024 một lần nữa đặt ra những nghi ngại về chất lượng đầu vào trong đào tạo nhân lực hiện nay. Thực trạng này có thể giải thích cho nhận định có trường ĐH đang tuyển sinh bằng mọi giá.
Học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2023

Thi đánh giá năng lực: Thí sinh cần lưu ý những gì?

TP - Cuối tuần này (ngày 7/4), hơn 96.000 thí sinh sẽ bước vào đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức. Đây là năm có số thí sinh tham gia kỷ lục, kết quả của kỳ thi này được hơn 100 trường đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) sử dụng để tuyển sinh đầu vào.
Thí sinh bắt đầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ Ảnh: Diệp An

Tuyển sinh đại học năm 2024: Nỗi lo học phí

TP - Năm học 2024 - 2025 là năm thứ 2 áp dụng mức học phí theo Nghị định 97 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lí học phí. Học phí trở thành nỗi lo của thí sinh khi tham gia xét tuyển sinh năm nay, nhất là nhóm trường Y Dược gần như đã tự chủ.
Tuyển sinh đại học năm 2024: Không nên có nhiều kì thi riêng

Tuyển sinh đại học năm 2024: Không nên có nhiều kì thi riêng

TP - Ngoài xét học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, cơ sở giáo dục đại học (ĐH) đều có phương thức xét tuyển kết quả của một kì thi nào đó như thi đánh giá năng lực trong nước, quốc tế, hay thi đánh giá tư duy, thi đánh giá chuyên biệt để tuyển sinh. Thậm chí, năm nay, còn có thêm kì thi đánh giá năng lực đầu vào (V-SAT), nhưng thí sinh chưa rõ hình hài kì thi này thế nào.
Để làm báo thành danh thì tri thức cơ bản về khoa học xã hội là yếu tố quyết định

Để làm báo thành danh thì tri thức cơ bản về khoa học xã hội là yếu tố quyết định

TPO - Năm 2023, ngành Quan hệ Công chúng của Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội là ngành khối xã hội có điểm cao nhất cả nước (28,78 điểm). Cùng trò chuyện đầu Xuân với tiến sĩ Phan Văn Kiền – Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông về những ngành học sẽ có điểm chuẩn cao trong năm 2024 và sức nóng của thị trường nhân lực báo chí truyền thông hiện nay.
Thí sinh và phụ huynh tìm hiểu về các ngành học, phương thức xét tuyển tại một trường đại học ở TPHCM ảnh: Nguyễn Dũng

Thận trọng với xét tuyển sớm

TP - Khoảng 6 tháng nữa mới diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nhưng hiện nhiều trường đại học tại TPHCM đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm bằng phương thức học bạ. Dù phương thức này không mới nhưng nhiều chuyên gia vẫn khuyên thí sinh cần cẩn trọng để tránh trượt oan vì chủ quan trúng tuyển sớm.
Khó như… trượt đại học

Khó như… trượt đại học

TP - Các trường đại học (ĐH) kết thúc tuyển sinh đợt 1 năm 2023. Kết quả cho thấy khá bất ngờ. Từ đó, những vấn đề của tuyển sinh ĐH cũng bộc lộ những bất ổn.