Có 215 kết quả :

Đăng ký nguyện vọng trực tuyến giúp giảm rủi ro và sai sót cho thí sinhẢnh: Diệp An

Thí sinh còn 1 tuần đăng ký nguyện vọng

TP - Thí sinh còn một tuần để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học. Hơn nửa triệu thí sinh đã hoàn thành đăng ký trong mùa thi năm nay, nhiều em đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến.
Thí sinh phải khai phiếu đăng ký dự thi đúng như hướng dẫn. Ảnh: Nghiêm Huê

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển ÐH

TP - Từ ngày 24/4 đến 10/5, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học (ÐH). Ðể đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, các thông số khai trên phiếu đăng ký dự thi phải hoàn toàn chính xác…
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại TPHCM ngày 28/3

Rộng cửa vào đại học

TP - Ðề án tuyển sinh năm học 2021- 2022 của các trường đại học khá đa dạng với 5-6 phương thức. Bên cạnh xét tuyển bằng kết quả điểm thi THPT, việc xét tuyển bằng kết quả học bạ, thi đánh giá năng lực, tuyển thẳng… giúp tăng cơ hội vào giảng đường đại học của thí sinh.
Các trường Đại học đang thay đổi như thế nào để chào đón thế hệ tân sinh viên?

Các trường Đại học đang thay đổi như thế nào để chào đón thế hệ tân sinh viên?

TP - Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và mạng xã hội, các mô hình trường Đại học cũng đang từng ngày thay đổi, không chỉ bó buộc trong đào tạo đơn ngành, chuyên biệt nữa mà còn có cả đa ngành, liên ngành, thậm chí xuyên ngành để mở ra nhiều cơ hội cho chúng mình lựa chọn hơn!
Tuyển sinh 2020: Sư phạm vẫn chưa có bất ngờ

Tuyển sinh 2020: Sư phạm vẫn chưa có bất ngờ

TPO - Sinh viên học  ngành sư phạm ngoài được hỗ trợ học phí thì từ năm học 2020 – 2021 còn được hỗ trợ sinh hoạt phí. Tuy vậy, mong đợi của xã hội là với sự “kích cầu” của chính phủ, sư phạm sẽ tạo ra được bất ngờ trong mùa tuyển sinh năm nay nhưng thực tế, không phải như vậy.
Thí sinh xác nhận nhập học trong mùa tuyển sinh 2020. Ảnh: Diệp An

Thí sinh cần chuẩn bị gì cho tuyển sinh 2021?

TP - Ðiểm chuẩn một số ngành năm nay quá cao khiến nhiều phụ huynh, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm sau băn khoăn, lo lắng. Nhiều người đang quan tâm các trường đại học đưa ra chiến lược gì đặc biệt cho mùa tuyển sinh 2021.