Có 287 kết quả :

Thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội để xét tuyển ĐH từ năm 2023 Ảnh: Châu Linh

Nhiều khó khăn trong điều chỉnh các kỳ thi riêng

TP - Từ năm 2025, tuyển sinh đại học (ĐH) và thi tốt nghiệp THPT sẽ thay đổi để đáp ứng với yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới. Đối với các cơ sở giáo dục ĐH tổ chức kỳ thi riêng, đây là vấn đề khó và cần có sự chuyển tiếp mềm dẻo cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng.
Còn thả nổi chất lượng

Còn thả nổi chất lượng

TP - Gần 200 học sinh trong tổng số 260 em khối 12 của Trường THPT An Thới ở huyện đảo Phú Quốc cùng lúc “trúng tuyển” vào một trường đại học quốc tế ở TPHCM trong năm 2020 khiến nhiều người thời điểm đó… choáng váng.  Nhiều người đặt câu hỏi, có nên “dễ dãi” cho đầu vào đối với giáo dục đại học hay không?
Tuyển sinh đại học: 'Bẫy' điểm sàn

Tuyển sinh đại học: 'Bẫy' điểm sàn

TP - Các trường đại học (ĐH) đã công bố ngưỡng đảm bảo tối thiểu, hay còn gọi là điểm sàn để thí sinh xác định đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Bức tranh chung cho thấy dù chỉ là mức điểm nhận hồ sơ nhưng đã có sự chênh lệch đáng kể giữa các trường và thậm chí là trong một trường.
Giảm điểm cộng ưu tiên tuyến tính sẽ đảm bảo sự công bằng hơn cho thí sinh. Ảnh: Hoa Ban

Nhận ra bất hợp lý, Bộ GD&ĐT sẽ giảm điểm ưu tiên tuyển sinh đại học

TP - Qua phân tích, thống kê phổ điểm thi, kết quả tuyển sinh, kết quả học tập của sinh viên sau một năm của 4 khu vực tuyển sinh của thí sinh, Bộ GD&ĐT đã nhận ra một số bất hợp lý trong việc cộng điểm ưu tiên (ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng). Từ đó đưa ra hai căn cứ để giảm điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học bắt đầu thực hiện từ năm 2023.