Tuyên án vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề

Bị cáo Nguyệt tại phiên tòa. Ảnh: Vnexpress
Bị cáo Nguyệt tại phiên tòa. Ảnh: Vnexpress
TP - Sau nhiều ngày hoãn tòa, chiều muộn 9/9, TAND quận Long Biên, Hà Nội tuyên 48 tháng tù đối với bị cáo Phạm Thị Nguyệt (SN 1970, ở huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) và 42 tháng là mức án của bị cáo Nguyễn Thị Thanh Trang (SN 1978, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Hai bị cáo cùng bị xét xử về cùng tội danh Mua bán trẻ em.

Tài liệu cáo buộc thể hiện, tháng 7/2014, anh Nguyễn Thành Long (ở quận Đống Đa, Hà Nội) tố giác hành vi lợi dụng chùa Bồ Đề để mua bán trẻ em. Kết quả điều tra xác định được, cuối năm 2013, Nguyệt hay qua lại chùa nên đã làm quen, kết thân với Trang (khi ấy làm quản lý Nhà mở ở chùa). Qua nhiều lần trò chuyện, Nguyệt ngỏ ý muốn Trang tìm giúp một bé trai khỏe mạnh để làm con nuôi. Hai bên thống nhất, sẽ chi trả một khoản tiền trong “thương vụ” nói trên. Sau khi tìm kiếm, Nguyệt đã được nhận nuôi cháu C. và trả 35 triệu đồng cho Trang. Phiên tòa từng được mở hồi cuối tháng 8, song do vắng mặt nhiều nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, hội đồng xét xử đã phải hoãn tòa.

MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?