Tuyên án người chồng đầu độc vợ cũ bằng thuốc chuột

TPO - Nghĩ đến chuyện không vay được tiền, Sáng nảy sinh ý định giết chết chị A. Sáng mua gói thuốc diệt chuột bỏ nồi xáo gà nhưng chị A. phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.

Ngày 21/1, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Chu Văn Sáng (SN 1966, trúhuyện Nam Đàn, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Chu Văn Sáng và chị N.T.A là vợ chồng. Năm 2013, 2 người ly hôn nhưng vẫn sống trong cùng 1 ngôi nhà ở xã Hưng Đông (TP Vinh).

Tháng 7/2020, Sáng biết vợ cũ mới bán 1 mảnh đất riêng. Người đàn ông này hỏi xin chị A. 10 triệu đồng để chi tiêu cá nhân nhưng bị từ chối nên 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Tuyên án người chồng đầu độc vợ cũ bằng thuốc chuột ảnh 1 Bị cáo Sáng tại phiên tòa.

Ngày 12/8/2020, Sáng nảy ý định giết chết chị A. nên đến chợ Ga, TP.Vinh mua 1 gói thuốc diệt chuột rồi quay về nhà. Sáng xé gói thuốc diệt chuột bỏ vào nồi xáo gà đang nấu nhưng lại làm rơi vãi bột thuốc xung quanh nồi và trên bếp ga.

Thấy Sáng có biểu hiện kỳ lạ, chị A. nghi ngờ liền mở vung nồi thì thấy chất bột màu vàng dính quanh nồi và đáy nồi. Chị A. đến trình báo cơ quan chức năng và sau đó, Sáng cũng đến cơ quan công an đầu thú hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên 8 năm tù đối với bị cáo Sáng về tội Giết người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.