Có 30 kết quả :

Tướng Giáp - Một phác thảo chân dung

Tướng Giáp - Một phác thảo chân dung

TPO - “Một người dáng vẻ rất giản dị. Một bộ mặt cởi mở. Còn hơn một anh hùng. Tướng Giáp. Ông thuộc dòng những chiến sĩ mà người ta sẽ kể những chiến công từ thế hệ này qua thế hệ khác”…
Song phương và Tướng Giáp

Song phương và Tướng Giáp

TP - Brunei vương quốc có gần… 500 ngàn dân và giầu nhất nhì hành tinh. GDP bình quân trên 50 ngàn USD/người/năm. Nước ngoài hùng mạnh như Anh, Mỹ và mấy quốc gia khác còn nợ Brunei chừng 160 tỷ USD. Giầu mạnh những đâu chả biết bởi có được… đi đâu vì suốt chuyến đi chỉ chồn chân ở Trung tâm báo chí (TTBC) ASEAN 23 này?
Tướng Giáp - Người chiến thắng ở Điện Biên Phủ

Tướng Giáp - Người chiến thắng ở Điện Biên Phủ

TP -Năm sau (1946), Cụ Hô hầu như thiết lập xong quyền kiểm soát của mình. Năm 1946, ông Giáp - lúc đó là Bộ trưởng Nội vụ - ra khỏi Chính phủ để xoa dịu các đảng phái đối lập và Quốc dân đảng, và để giới thiệu với đồng minh một chính phủ có cơ sở càng rộng bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Nhưng ông vẫn nắm quyền kiểm soát quân đội.
Đạo diễn Đường Minh Giang tại Cao Bằng

2.000 ngày làm phim về tướng Giáp

TP - Chơi với Đường Minh Giang (ĐMG) đã lâu, nhưng quả thực tôi không biết gọi anh là gì, ca sĩ, diễn viên cũng được, “bầu sô” - đạo diễn - cũng đúng; và, kể cả có gọi là võ sĩ ĐMG cũng chẳng sai. Ít người biết, anh đã miệt mài làm một bộ phim để đời về vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp.
Giới trẻ tri ân vị Đại tướng của lòng dân

Giới trẻ tri ân vị Đại tướng của lòng dân

TP - “Nước mắt tuôn trào và một đêm không ngủ. Không phải giọt nước mắt thương cảm bình thường khi hay tin người thân qua đời, mà cảm giác gì đó thật khó tả, giọt nước mắt từ trái tim” - Đó là chia sẻ chung của cộng đồng mạng khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời.
Đức ca ngợi 'chiến thuật du kích' của Tướng Giáp

Đức ca ngợi 'chiến thuật du kích' của Tướng Giáp

Ngay sau khi thông tin Đại tướng Võ Nguyễn Giáp từ trần được truyền đi khắp thế giới, hàng loạt tờ báo lớn ở nước này đã có bài viết bày tỏ lòng tiếc thương với vị Đại tướng rất được yêu mến, kính trọng ở Việt Nam cũng như trên thế giới.
Tướng Giáp và những lần gặp lãnh đạo thế giới

Tướng Giáp và những lần gặp lãnh đạo thế giới

Lãnh đạo Cuba, Venezuela, Campuchia, Brazil, Nam Phi từng gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi họ thăm Việt Nam. Thậm chí vị tướng huyền thoại còn gặp cả cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert McNamara, người từng đối đầu với ông trong cuộc chiến năm xưa.
Văn thành Võ, Võ hoá Văn

Văn thành Võ, Võ hoá Văn

TPO - Tin Đại Tướng qua đời lan đi quá nhanh. Người này truyền người kia. Vài chục phút sau thời khắc trái tim và khối óc của Con Người vĩ đại đó tắt nghỉ, tin đã đến toà soạn qua không chỉ một mà vài con đường khác nhau. Dân Việt kính yêu Đại Tướng.
Ðại tướng Võ Nguyên Giáp trong chuyến thăm chính thức Hungary ngày 7-4-1977. Người đón ông tại Phi trường Quốc tế Budapest là Thượng tướng Czinege Lajos, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hungary

Nhà giáo Việt Nam trong trang phục nhà binh

TP - Cuốn “Trận chiến Ðiện Biên Phủ” của nhà báo Salgó László (Hungary) là tác phẩm thuộc loạt sách về đề tài lịch sử thế giới do NXB Kossuth (Hungary) ấn hành. Tác giả đã khắc họa thành công hình ảnh tướng Giáp trong một chương nói về ông mang tựa đề “Người thầy Việt Nam trong trang phục nhà binh” mà TP xin giới thiệu cùng độc giả sau đây, nhân dịp Người anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam tròn 100 tuổi.