Đức ca ngợi 'chiến thuật du kích' của Tướng Giáp

Đức ca ngợi 'chiến thuật du kích' của Tướng Giáp
Ngay sau khi thông tin Đại tướng Võ Nguyễn Giáp từ trần được truyền đi khắp thế giới, hàng loạt tờ báo lớn ở nước này đã có bài viết bày tỏ lòng tiếc thương với vị Đại tướng rất được yêu mến, kính trọng ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

> Pháp ca ngợi Tướng Giáp là ‘nhà chiến lược lỗi lạc’
> Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Một trí tuệ thuyết phục

Với nhan đề "Người thắng cuộc ở Điện Biên Phủ đã qua đời", báo "Thời đại" của Đức cùng ngày đã đăng bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong bộ quân phục trắng tại lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (2004) cùng bài viết dài điểm lại những chiến thắng lẫy lừng của Đại tướng, như kết liễu sự đô hộ của thực dân Pháp ở Đông Dương (1954), đánh đuổi quân Mỹ (1975).

Theo bài báo, chiến thuật đánh du kích của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của Việt Nam và là người học trò tin cậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh- đã truyền cảm hứng cho phong trào chống thực dân trên khắp thế giới và Tổng thống Nam Phi Thabo Mbeki (Tha-bô Bê-ki) hồi năm 2007 cũng từng khẳng định: "Trong cuộc đấu tranh của chúng tôi, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những vị anh hùng dân tộc".

Báo "Tấm gương" cùng ngày cũng có bài viết về công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như về tình cảm yêu mến của người dân Việt Nam dành cho ông. Theo tác giả bài báo, chính Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ đạo việc mở con đường nổi tiếng mang tên Đường mòn Hồ Chí Minh dài trên 2.000 km để chi viện cho bộ đội. Đế quốc Mỹ đã rải chất độc da cam/dioxine xuống con đường này và đó là nguyên nhân dẫn tới nhiều trường hợp dị dạng, khuyết tật ở Việt Nam cho tới ngày nay.

Báo "Làn sóng Đức" cũng đăng bài viết về nhà giáo, nhà báo, vị thống lĩnh quân đội tự học, tự rèn Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bài báo nhắc lại lời phỏng vấn báo chí nước ngoài của Đại tướng nói: "Khi còn bé, tôi từng mơ một ngày được thấy nước tôi tự do, thống nhất. Và giấc mơ của tôi ngày đó đã trở thành sự thật".

Nhiều tờ báo khác của Đức như báo "Tấm gương hàng ngày", "Nước Đức mới", hãng tin DPA,... cũng đã có bài viết đánh giá cao công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc của nhân dân Việt Nam.

Theo Vietnamplus

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Sáng 22/1, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn kiều bào tiêu biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.