Tuổi trẻ Quảng Ninh phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

0:00 / 0:00
0:00
Những ngày tháng 7, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tuổi trẻ Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào cụ thể, thiết thực, bày tỏ lòng tri ân, trách nhiệm của mình đối với những người có công với đất nước.
Tuổi trẻ Quảng Ninh phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" ảnh 1

Chương trình tình nguyện “Khám, phát thuốc miễn phí năm 2022” do Huyện Đoàn Hải Hà tổ chức.

Những ngày tháng 7, hòa cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Quảng Ninh nói chung, tuổi trẻ huyện Hải Hà nói riêng, có nhiều hoạt động tri ân thiết thực.

Cùng với đó là chương trình tình nguyện “Khám, phát thuốc miễn phí năm 2022” vô cùng ý nghĩa do Huyện Đoàn Hải Hà tổ chức. Chương trình dù chỉ diễn ra trong 1 ngày, nhưng có tới 250 lượt người dân các thôn 7, 8, 9, Quang Lĩnh (xã Quảng Minh) và hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện được các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện, CLB Thầy thuốc trẻ huyện khám, phát thuốc miễn phí.

Đây là hoạt động ý nghĩa mở đầu cho các hoạt động an sinh xã hội hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Chương trình thể hiện tinh thần xung kích của thanh niên huyện trong việc tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Huyện Đoàn Ngô Thị Mai Linh cho biết: Huyện Đoàn đã huy động 35 tình nguyện viên là y, bác sĩ trẻ, đoàn viên thanh niên huyện tham gia chương trình khám, phát thuốc miễn phí.

Trong tháng 7/2022, Huyện Đoàn còn tổ chức các hoạt động chỉnh trang lại phần mộ mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã đảo Cái Chiên; chỉ đạo 11 đoàn xã, thị trấn thăm, tặng quà cho 120 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện, tổng trị giá 36 triệu đồng. Số quà, tiền trao tặng được huy động từ xã hội hóa và hoạt động tình nguyện của đoàn viên thanh niên huyện.

Tuổi trẻ Quảng Ninh phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên Viettel Quảng Ninh, Cơ quan Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hà Tu (TP Hạ Long).

Thời gian qua, đoàn thanh niên các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện sự tri ân những người có công với cách mạng. Dịp 27/7 hằng năm, các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc đều tổ chức các hoạt động tu sửa, chỉnh trang tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại các nghĩa trang liệt sĩ, tượng đài liệt sĩ, bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng của địa phương, đơn vị, như: Vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ, phần mộ; trồng cây xanh, hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ; sơn mới bia các phần mộ...

Tỉnh Đoàn chỉ đạo đoàn cấp huyện tổ chức nhiều hoạt động tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng, các nạn nhân chất độc da cam; xây dựng, sửa chữa "Nhà nhân ái"; tổ chức hành trình về nguồn đến các địa chỉ đỏ; vận động các nguồn lực nhằm tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả cao.

Năm 2021 các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên 12 mẹ Việt Nam Anh hùng, 1.420 gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, 189 con thương binh, liệt sĩ, tổng trị giá quà tặng trên 800 triệu đồng.

Năm nay, các phần việc này tiếp tục được các đơn vị, địa phương chủ động thực hiện, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, trang trọng, trên cơ sở phù hợp điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị. Theo đó, Tuần lễ “Đền ơn đáp nghĩa” sẽ diễn ra từ ngày 20-27/7; Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ dự kiến diễn ra ngày 26/7.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.