Tung tin 'thế là toang rồi', quản trị viên facebook Hội ăn vặt Đà Nẵng bị phạt

0:00 / 0:00
0:00
Lập biên bản xử lý quản trị viên nhóm “Hội ăn vặt Đà Nẵng”.
Lập biên bản xử lý quản trị viên nhóm “Hội ăn vặt Đà Nẵng”.
TPO - Ngày 21/9, Công an TP Đà Nẵng có quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với quản trị viên nhóm “Hội ăn vặt Đà Nẵng” vì tung tin sai sự thật.

Trước đó, ngày 20/9, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng mời làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính đối với người này theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cụ thể, một tài khoản facebook có tên “H.H” đăng tải lên nhóm “Hội ăn vặt Đà Nẵng” bài viết có nội dung xuyên tạc về tình hình dịch bệnh cho rằng “THẾ LÀ TOANG RỒI? Giờ KCN mới mở cửa được có vài ngày đã có 300 F0 rồi như này giờ truy vết kiểu gì đây. sao khổ quá vậy”.

Quản trị viên nhóm “Hội ăn vặt Đà Nẵng” (có gần 50.000 người theo dõi) đã không kiểm duyệt bài viết, để nội dung đăng tải trên nhóm của mình, gây hoang mang cho dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Ngoài xử phạt quản trị viên, lực lượng chức năng cũng đang điều tra, xác minh chủ tài khoản facebook “H.H” để xử lý theo quy định pháp luật.

Phòng An ninh chính trị nội bộ cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm quản trị viên các trang fanpage, hội, nhóm, tài khoản facebook cá nhân không kiểm duyệt, điều chỉnh các bài viết, bình luận có nội dung vi phạm pháp luật trên môi trường mạng xã hội do mình điều hành, quản lý.

MỚI - NÓNG