Tuần này, có chính sách hỗ trợ ngư dân

Tuần này, có chính sách hỗ trợ ngư dân
TP - Ông Nguyễn Huy Điền, Phó Tổng cục trưởng Thủy sản (Bộ NN&PTNT) vừa cho biết, dự kiến tuần này, Chính phủ sẽ ban hành nghị định với những chính sách “chưa từng có” để hỗ trợ ngư dân.

Theo ông, hiện nghị định trên đã lấy xong ý kiến thành viên Chính phủ. Thông tư hướng dẫn cũng được soạn sẵn, chỉ chờ ký. “Đây là nghị định làm trong thời gian kỷ lục, 40 ngày, kể từ ngày 15/4 sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng”- ông Điền nói.

Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản cũng cho hay, các bộ ngành liên quan cũng đang bàn, thống nhất việc phân bổ khoản ngân sách 16.000 cho đóng tàu, bảo hiểm và những phần việc hỗ trợ ngư dân.

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

TPO - Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, với người đến hoặc về Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, chỉ thực hiện xét nghiệm với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong toả và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.