Tuần lễ văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

Tuần lễ văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội
TPO - Từ 19 đến 25/11, "Đêm hội tỏa sáng Việt - Nhật", "Cuộc thi tìm hiểu văn hóa Nhật Bản", "Đêm triển lãm văn hóa Nhật Bản" và "Chương trình phim" là những hoạt động chính trong Tuần lễ VH Nhật tại HN.
Tuần lễ văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội ảnh 1
Hiểu thêm về nghệ thuật xếp giấy của Nhật Bản Origami tại Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản ở Hà Nội.

Tất cả chương trình đều diễn ra tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

"Đêm hội tỏa sáng Việt Nhật" gồm các tiết mục của nhiều sinh viên đến từ các trường dạy tiếng Nhật của thành phố Hà Nội, cùng một số ca sĩ dòng nhạc dân gian đương đại Việt Nam tham dự. Chương trình sẽ được thực hiện vào 19h, 21/11 tại Hội trường lớn.

Nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa, các món ăn truyền thống Nhật Bản, điệu múa trong ánh sáng của đèn lồng hoa đăng, cùng nghệ thuật Origami sẽ được diễn ra từ 19h - 22h hôm nay, 19/11, tại Công trình khoa Pháp ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngoài ra, 4 bộ phim gồm "Always", "Tada, kimi wo aishiteru", "Shinobi -  Heart Under Blade" "Đôrêmon the Magic 2007" là những thước phim mới nhất và đang được ưa chuộng tại xứ sở hoa anh đào sẽ được trình chiếu và giới thiệu hồi 18h30 hai ngày 24 - 25/11.

Chương trình kỉ niệm 35 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.