Tu viện làm bằng bùn và gỗ trên vách đá biệt lập với thế giới bên ngoài

TPO - Phuktal hay Phuktal Gompa là một tu viện biệt lập ở phía đông nam tiểu khu Zanskar, quận Ladakh ( Ấn Độ), để đến đây, du khách phải đi bộ mất một đến hai ngày.
Theo Ronnie & Barty, Peter Van Geit

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Đền Trần Nam Định lại linh thiêng đến vậy?

Vì sao Đền Trần Nam Định lại linh thiêng đến vậy?

TPO - Nam Định là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi phát tích của triều đại nhà Trần - một triều đại hưng thịnh bậc nhất Việt Nam gắn liền với chiến tích 3 lần đánh đuổi quân Nguyên - Mông. Với đạo lý ''Uống nước nhớ nguồn'', người dân Thành Nam đã xây dựng quần thể đền Trần để đời đời thờ cúng và tưởng nhớ công lao của 14 vị vua nhà Trần.
Độc đáo hội nàng Hai của người Tày ở Cao Bằng

Độc đáo hội nàng Hai của người Tày ở Cao Bằng

TPO - Hội Nàng Hai của đồng bào dân tộc Tày (Cao Bằng) được tổ chức với ý nghĩa tượng trưng các mẹ các nàng ở dưới trần gian hành trình lên trời đón mẹ Trăng và các nàng tiên xuống thăm trần gian, giúp trần gian trong công việc làm ăn để sinh sống.
Vì sao chùa Bà Đanh luôn vắng người?

Vì sao chùa Bà Đanh luôn vắng người?

TPO - Chùa Bà Đanh tọa lạc trên một vùng đất tại thôn Đanh Xá, xã Ngọc Sơn (huyện Kim Bảng, Hà Nam). Chùa có diện tích khoảng 10 ha, được xem là một trong những ngôi chùa đẹp và cổ kính nhất Hà Nam nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.
Ấn đền Trần được phát như thế nào?

Ấn đền Trần được phát như thế nào?

TPO - Lễ khai ấn đền Trần 2024 được tổ chức vào giờ Tý (23h) đêm 14 tháng Giêng (23/2) với các nghi lễ thiêng truyền thống. Phương án phát ấn đền Trần được chuẩn bị sẵn sàng. Từ 5h sáng rằm tháng Giêng (24/2), nhà đền tổ chức phát ấn cho nhân dân ở bốn điểm. An ninh được thắt chặt từ chiều 14 tháng Giêng.