Tự truyện độc đáo của một người thiểu năng

TP - "Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác”- tự truyện độc đáo của một người thiểu năng. Sách là hiện tượng xuất bản ở Đài Loan và đại lục, riêng ở Đài Loan tái bản 60 lần với 10 vạn bản. 

Lư Tô Vỹ bị thiểu năng sau một trận viêm não Nhật Bản, nhưng với nỗ lực của bản thân và động viên của gia đình, thầy cô, Vỹ trở thành nhân tài sở hữu 500 phát minh, tác giả hơn 50 đầu sách nổi tiếng về giáo dục, chuyên gia trong lĩnh vực khai thác và phát triển năng lực tiềm ẩn.

 Hành trình của Lư Tô Vỹ được thuật lại thật kỳ diệu, chân thực, truyền cảm hứng mạnh mẽ  với nhiều đúc kết.

 Bài học quan trọng nhất của Lư Tô Vỹ: “Nếu hiểu được chính mình, bạn sẽ biết toàn thế giới”. Và: “Cuộc sống là món quà bọc bởi nhiều lớp giấy, chỉ có một số may mắn - những người luôn giữ thái độ tích cực và suy nghĩ đúng đắn - mới có thể xé toang từng lớp giấy để tận mắt thấy món quà này. Nhìn thấy thiên tài trong mình, thấy được vẻ đẹp độc đáo của bản thân, trong phút chốc cuộc đời ta sẽ đổi khác”.   

MỚI - NÓNG
Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA
Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan
TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…