Từ những bài báo...

Từ những bài báo...
TP - Tiền phong Cuối tuần số 37 (từ 8 - 14/9/2008) có bài “Vụ án quy kết nợ nần” đề cập lời tố cáo của anh Lý Quốc Nghiệp về việc ông Nguyễn Thanh Sỹ ở TAND TX Trà Vinh, chủ tọa phiên tòa sơ thẩm, trước khi xử đòi 50 triệu đồng.
Từ những bài báo... ảnh 1
Nguyên trưởng CA xã Phương Bình về nhà nuôi vịt với câu hỏi: “Có phải tôi bị trù dập?”

Ông Tống Văn Viên, Chánh án TAND TX Trà Vinh cho biết, nhận được thông tin trên báo Tiền phong, TAND TX Trà Vinh đã họp, chỉ đạo ông Sỹ làm giải trình và bản giải trình đã được nộp lên TAND tỉnh Trà Vinh cùng Thị ủy TX Trà Vinh. Lãnh đạo TAND tỉnh Trà Vinh cho biết, hiện đang xem xét làm rõ.

Tiền phong cuối tuần số 32 (từ 4 đến 10/8/2008) có bài “Nhức nhối ở khu đất vàng trung tâm TP Cần Thơ” phản ánh cuộc sống của 796 hộ dân ở cồn Cái Khế (Ninh Kiều, Cần Thơ) bị đẩy ra rìa sự phát triển suốt 29 năm qua vì quy hoạch “treo”.

Bộ TN-MT vừa có công văn do Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển ký “đề nghị UBND TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm tra các nội dung được phản ánh”. Ngày 14/10/2008, HĐND TP Cần Thơ cũng có “báo cáo kết quả giám sát tại Sở Xây dựng” kiến nghị UBND TP Cần Thơ xem xét  việc sử dụng đất ở Cồn Cái Khế, nếu có điều chỉnh quy hoạch thì sớm phê duyệt và cho dân biết.

Tiền phong cuối tuần số 17 (từ 21 đến 27/4/2008) có bài “Nơi nhiều cán bộ sai phạm được thăng chức” phản ánh tiêu cực của một số cán bộ ở xã Phương Bình (Phụng Hiệp, Hậu Giang).

Trong đó, ông Lương Thanh Hải khi còn làm cán bộ thương binh xã hội xã Phương Bình (năm 1999 - 2004) đã tham lạm tiền tuất của liệt sĩ và chiếm đoạt, cấp sai  tiền mai táng phí của các gia đình chính sách, sau đó được điều lên công tác ở HĐND huyện.

Ông Lê Võ Trường, trong thời gian làm Trưởng ấp Phương Lạc, xã Phương Bình (năm 2005 - 2008), ăn chặn của các gia đình chính sách, sau đó được điều lên làm cán bộ VH-TT xã.

Mới đây, Phó Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp (Hậu Giang) Huỳnh Văn Hoàng cho biết, lãnh đạo huyện này vừa có cuộc họp thống nhất khai trừ Đảng, cho thôi việc đối với ông Lương Thanh Hải và ông Lê Võ Trường.

Tiền phong cuối tuần số 23 ngày 4/6/2006 có bài “Bị bắt oan và hành trình 20 năm đòi quyền lợi chính đáng” phản ánh hoàn cảnh của ông Trịnh Ngọc Tương ở số 101 đường số 2, khu phố Bình Yên Đông 3, phường 4 (TX Tân An, Long An).

Ông Tương quê ở Thanh Hóa vào Long An tháng 4/1985, làm GĐ Xí nghiệp Liên hiệp Vôi-Xi măng và ngày 17/12/1986 bị bắt giam. Qua 5 phiên tòa, ông được tuyên vô tội và “khôi phục mọi quyền lợi và danh dự” vào năm 1993 nhưng từ đó ông kêu đòi mà không cơ quan nào giải quyết.

Sau khi báo Tiền phong lên tiếng, các cơ quan chức năng ở địa phương mới vào cuộc. Mới đây, ông Tương đã được phục hồi Đảng, nhận Huy hiệu 40 tuổi Đảng, được xin lỗi công khai tại nơi thường trú và đang được xem xét giải quyết quyền lợi kinh tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Em nhỏ dắt xe đạp vượt sông

Dân mong có cầu qua sông Ayun

TP - Hàng trăm người dân ở thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai nhiều năm qua phải liều vác xe máy, lội qua sông Ayun để tới khu vực sản xuất, trồng trọt.
Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.