TPO - TIN NÓNG ngày 18/10: Công an Bình Dương thông tin vụ phát hiện bộ xương người trong lùm cây; Nam thanh niên bị hai người lạ đánh tử vong tại chỗ; Gã trai có vợ ra tay sát hại nữ nhân viên cửa hàng quần áo, rồi nhảy cầu Thanh trì; Đang nhậu thì bị đâm chết vì bị người lạ nghĩ rằng 'nhìn đểu'...
TPO - Một người phụ nữ đã lao vào đánh cô gái vì cho rằng bị nhìn đểu. Hai người đàn ông trong nhóm cũng dùng ghế, tay đánh tới tấp khiến cô gái phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.
TPO - Cho rằng bị "nhìn đểu", nhóm đối tượng đã lao vào đánh hội đồng, dùng dao đâm một thanh niên đang có mặt trong một sân bóng cỏ nhân tạo ở Long An.
Trần Đình Hiển (CSGT thuộc Công an huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) cho rằng Phạm Văn Điệp (cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Hưng Yên) nhìn đểu nên khó chịu. Khi Điệp đỗ xe vào một cửa hàng thì nhóm của Hiển đi đến và Hiển dùng dao chém Điệp gây thương tích nặng.
TPO - Chỉ vì một cái nhìn được cho là “nhìn đểu” mà một vụ án mạng đã xảy ra ở vùng thôn quê xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) khiến một thanh niên chết, nhiều người trẻ phải chịu án tù.
TP - Chiều 9/4, tin từ Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa bắt tạm giam hai nghi phạm Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1989), Nguyễn Thanh Đức (sinh năm 1994, cùng trú đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh, Huế), điều tra hành vi cướp tài sản.
TP - “Nhìn đểu”là khái niệm tồn tại với ý nghĩa mơ hồ, không xuất hiện trong từ điển, đại từ điển tiếng Việt, nhưng mỗi khi đụng đến lại khiến xã hội rùng mình. Nhìn đểu = đâm.