Chém người khác 4 nhát vì mâu thuẫn 'nhìn đểu'

0:00 / 0:00
0:00
Bị cáo Nguyễn Hải Phong tại tòa.
Bị cáo Nguyễn Hải Phong tại tòa.
TPO - Trong lúc uống trà tranh, bị cáo cho rằng bị hại “nhìn đểu” mình nên 2 bên rút dao chém nhau bất chấp mọi người can ngăn.

Sáng 30/3, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Hải Phong (SN 1986, ở Thanh Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh H (SN 1992).

Theo truy tố, cuối năm 2019, giữa Phong và bị hại đã có mâu thuẫn về việc tranh chấp chỗ ngồi bán hoa quả.

Tối 7/6/2020, Phong đến nhà em vợ ăn cơm, có sử dụng rượu và sau đó cả nhóm đi uống trà tranh. Lúc này, anh H và người thân cũng uống nước gần đó. Nhớ lại việc tranh chấp, Phong hỏi nạn nhân: “Mày nhìn gì tao mà nhìn ghê thế?”.

Anh H nghĩ Phong sắp đánh mình nên đứng dậy, cầm ghế định xô xát nhưng được mọi người can ngăn. Tuy nhiên, Phong không dừng lại và lấy một con dao nhọn ra chém về phía đối phương.

Bất chấp mọi người can ngăn, anh H cũng lấy một con dao khác và chém về phía Phong nhưng bị cáo dùng một quạt cây đỡ được rồi chém lại nạn nhân 4 nhát.

Anh H sau đó được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng tổn hại tới 72% sức khỏe. Sau khi gây án, Phong đi khỏi nơi cư trú, đến ngày 29/6 tới cơ quan công an đầu thú.

Tại tòa, đại diện viện kiểm sát cho rằng hành vi của Phong đã phạm vào tội giết người với tính chất côn đồ nên đề nghị Hội đồng xét xử phạt bị cáo 13 – 14 năm tù.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, bào chữa cho Phong nêu quan điểm, trong vụ bị hại cũng có một phần lỗi. Ngoài ra, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như cố gắng khắc phục hậu quả, thành khẩn khai báo, được bị hại viết đơn xin giảm án… nên luật sư đề nghị tòa tuyên Phong án dưới mức đề nghị của viện kiểm sát.

Sau nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Hải Phong 13 năm tù về tội “Giết người”.

MỚI - NÓNG