Từ hôm nay, các đoàn thi Olympic Hóa học quốc tế đến Hà Nội

Từ hôm nay, các đoàn thi Olympic Hóa học quốc tế đến Hà Nội
TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo thông báo về việc chuẩn bị cho kỳ thi Olympic quốc tế Hóa học (IChO) 2014 mà Việt Nam là nước đăng cai tổ chức, kỳ thi diễn ra từ 23/7 đến 28/7.

Theo PGS.TS Bùi Duy Cam, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức IChO cho biết: Từ hôm nay - 17/7 cho đến 20/7, phần lớn các đoàn dự thi của các nước sẽ có mặt tại Hà Nội.

Theo danh sách của ban tổ chức, kỳ thi này có 291 học sinh của 75 nước/vùng lãnh thổ tham dự. Ngoài học sinh tham dự kỳ thi, ban tổ chức kỳ thi còn đón tiếp khoảng gần 250 vị khách quốc tế, trong đó có 146 người là trưởng phó đoàn của các nước dự thi, 68 quan sát viên khoa học.

Đoàn dự thi của Việt Nam gồm tám thành viên, gồm bốn cán bộ và bốn học sinh, do ông Nguyễn Quốc Chính, giảng viên ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.

Tại IChO 2014 thí sinh sẽ thi trong hai ngày, mỗi ngày 5 tiếng. Cụ thể, các em sẽ thi thực hành từ 9h - 14h ngày 23/7 tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và thi lý thuyết từ 9h - 14h ngày 25/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Với tư cách là nước đăng cai, Việt Nam sẽ phải lo toàn bộ khâu đề thi cũng như toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại, tham quan… cho tất cả các đoàn, các quan sát viên, các khách mời.

Để chuẩn bị phần chuyên môn cho cuộc thi này, Bộ GD&ĐT đã thành lập Ban Chuyên môn từ năm 2010. Ban Chuyên môn đã thực hiện đúng thời hạn và có chất lượng công tác chuẩn bị đề và hiện nay đã hoàn tất việc giới thiệu đề chính thức cho IChO 2014.

PGS. TS Bùi Duy Cam cho biết: “Tuy phần đề thi do Việt Nam chuẩn bị nhưng tất cả các khâu chuẩn bị đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của quốc tế nên thí sinh Việt Nam không hề được hưởng lợi ích nào hơn thí sinh các nước từ việc này”.

MỚI - NÓNG
'Mẹ rơm' tập 20: Khoản rơi xuống vực
'Mẹ rơm' tập 20: Khoản rơi xuống vực
TPO - Hào “lòi đuôi cáo” khi lâu nay luôn đóng giả cán bộ uy tín liêm khiết. Toàn bộ số tiền không minh bạch của Hào bị Thược – người bà con của vợ cuỗm hết và cao chạy xa bay. Cuộc đụng độ giữa Mô và Khoản diễn ra kịch liệt và một cái kết không tốt đã xảy đến với Khoản.
Nghệ nhân ưu tú A Gông cùng học trò tạc tượng
Tượng lạ ở Tây Nguyên
TP - Vườn tượng Tây Nguyên ven hồ Xuân Hương thơ mộng thu hút rất đông người dân Đà Lạt và du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm, đặc biệt là cụm tượng cây hiếm hoi với những triết lý nhân sinh sâu sắc.