75 nước tham gia Olympic Hóa học quốc tế tại Việt Nam

Họp báo về việc tổ chức Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 tại Việt Nam.
Họp báo về việc tổ chức Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 tại Việt Nam.
Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ 21-28/7 tại Hà Nội.

Olympic Hóa học quốc tế (viết tắt là IChO) là kỳ thi dành cho học sinh phổ thông tuổi dưới 20 của tất cả các nước trên thế giới, được tổ chức thường niên từ năm 1968 (trừ 1971). Theo điều lệ IChO, các quốc gia chính thức tham dự sẽ luân phiên đăng cai tổ chức kỳ thi hàng năm.

Từng tổ chức thành công Olympic Toán học quốc tế năm 2007 và Vật lý 2008, năm 2014, Việt Nam vinh dự là thành viên thứ 7 của châu Á đăng cai tổ chức kỳ thi này.

Quy mô của IChO 2014 gồm 75 nước tham dự, 2 nước quan sát viên. Tổng số học sinh của kỳ thi năm nay là 291. Để tổ chức Olympic Hóa học quốc tế, Việt Nam huy động hàng trăm cán bộ, tình nguyện viên, công an.

Ban chuyên môn đã gửi cho các nước đề thi tham khảo gồm 29 đề lý thuyết, 7 đề thực hành. Phòng thi lý thuyết được chuẩn bị theo đúng quy định của IChO đã được hoàn tất. Công việc chuẩn bị điều kiện, dụng cụ, thiết bị, bàn ghế cho thi thực hành đã được chuyên gia của Ủy ban Olympic Hóa học quốc tế kiểm tra và đánh giá tốt.

Ban đề đã được thành lập rất lâu và đảm bảo công tác bí mật. Đề thi này giống như tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Cán bộ coi, chấm thi được huy động từ ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngoài công tác chính, ban tổ chức còn xây dựng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, tham quan du lịch cho học sinh, lãnh đạo, quan sát viên. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thủ đô như Văn Miếu, Hoàng Thành Thăng Long, Chùa Một Cột… sẽ được giới thiệu đến học sinh các nước.

Lịch trình cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế:

Lễ khai mạc: 21/7

Ngày thi thực hành: 23/7

Ngày thi lý thuyết: 25/7

Lễ bế mạc: 28/7

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Phụ huynh và học sinh, trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm duy trì việc đáp ứng các tiêu chí kiểm định quốc tế và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh.
Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

TP - Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.