Từ chối ngừng bắn, Israel tăng cường hệ thống phòng thủ Vòm sắt

Từ chối ngừng bắn, Israel tăng cường hệ thống phòng thủ Vòm sắt
TPO - Bộ Quốc phòng Israel cho biết, dựa trên đánh giá tình hình, quân đội nước này đã tăng cường triển khai hệ thống phòng thủ Iron Dome (Vòm sắt) ở miền Nam và miền Trung.

Quân đội Israel (IDF) cũng công bố một video về việc triển khai hệ thống phòng thủ “Vòm sắt” ở thành phố Tel Aviv thuộc miền Trung và ở khu vực miền Nam.

Trong một tuyên bố, IDF nói rằng rạng sáng ngày 15/7 Phong trào kháng chiến Hồi giáo Palestine (Hamas) đã bắn 2 quả đạn pháo vào khu vực miền Nam, trong đó một quả đã bị ngăn chặn bởi hệ thống phòng thủ “Vòm sắt”. Israel đã cho ném bom trả đũa ở khu vực dải Gaza.

Tuyên bố cũng cho biết, Israel đã triệu tập một số lực lượng dự bị động viên nhằm tăng cường lực lượng cho các sở chỉ huy phòng không. IDF đã sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống, đảm bảo an toàn cho thường dân Israel.

Trước đó, tối ngày 14/7 Phong trào Hamas và Tổ chức thánh chiến Hồi giáo ở dải Gaza tuyên bố đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn với Israel. Tuy nhiên, trong cuộc họp nội các ngày 15/7 thủ tướng Israel Netanyahu nói rằng nước này sẽ không đồng ý ngừng bắn với Hamas và sẽ đáp trả tương xứng trước bất kỳ cuộc tấn công nào.

Theo công bố của quân đội Israel, trong 24 giờ từ đêm ngày 13/7 Hamas đã bắn tổng cộng 190 quả tên lửa và đạn pháo vào miền Nam nước này, trong đó hệ thống phòng thủ “Vòm sắt” đã ngăn chặn thành công khoảng 40 quả.

Chiều ngày 14/7, IDF đã tiến hành ném bom trả đũa 40 mục tiêu quân sự của Hamas ở dải Gaza. Đây cũng là cuộc tấn công quy mô lớn nhất được thực hiện vào ban ngày của quân đội Israel ở dải Gaza kể từ năm 2014.

Theo Tân hoa xã
MỚI - NÓNG