Từ 0h ngày 28/3, TPHCM tạm ngưng một loạt các cơ sở dịch vụ

TPO - Ngày 27/3, UBND TPHCM có công văn khẩn chỉ đạo tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID-19 đến ngày 15/4.

Theo đó, từ 0h ngày 28/3, TPHCM đề nghị tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (internet, game-online).

Từ 0h ngày 28/3, TPHCM tạm ngưng một loạt các cơ sở dịch vụ ảnh 1 Từ 0h ngày 28/3, TPHCM tạm ngưng một loạt các cơ sở dịch vụ. Ảnh Văn Minh

Các địa điểm du lịch tham qua, di tích, bảo tàng, thư viện, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga,…), các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố cũng buộc ngưng hoạt động.

Ngoài ra, để hạn chế dịch bệnh lây lan, TPHCM đề nghị tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp không cần thiết. Thay vào đó tăng dùng ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham dự một phòng.

Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện. Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang tại cửa ra vào với mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác tại các cơ quan, đơn vị. Đối với các cuộc họp người dự họp phải đeo khẩu trang và ngồi cách nhau 2m, hạn chế bắt tay, trao đổi cự li gần, rửa tay sạch sau cuộc họp.

Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp. Nếu để xảy ra sự việc quá 20 người trong một cuộc họp thì thủ trưởng các cơ quan đơn vị chịu trách nhiệm.

TPHCM cũng khuyến nghị dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện theo hướng dẫn của Ban quản lý An toàn thực phầm thành phố.

MỚI - NÓNG
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
TPO - Sau 16 Typh, đến lượt Thành Draw xin lỗi vì trận rap chiến gây bàn tán, ảnh hưởng người khác. Khán giả quan tâm vụ việc do trước đó cả hai là bạn thân, cùng quê Hải Phòng và là học trò Binz tại Rap Việt.