TTGT phạt gần 2.000 lượt ô tô dừng đỗ, đón trả khách sai quy định

TTGT phạt gần 2.000 lượt ô tô dừng đỗ, đón trả khách sai quy định
TPO - Trao đổi với Tiền Phong chiều 29/3, Chánh TTGT Hà Nội Trần Đăng Hải cho biết, quý I/2017 đơn vị tổng xử lý 1.985 lượt phương tiện vận tải hành khách vi phạm chủ yếu lỗi dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, nộp vào ngân sách 2,4 tỷ đồng; tạm giữ 36 phương tiện; tước 393 GPLX và thu phù hiệu 73 trường hợp. 

Trong đó, lực lượng thanh kiểm tra 901 lượt xe khách tuyến cố định, 454 lượt xe hợp đồng, ngoài ra hàng trăm lượt xe buýt, taxi vi phạm cũng bị xử lý.

Ông Hải cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố đồng loạt ra quân xử lý vi phạm trật tự giao thông đô thị, vi phạm lấn chiếm vỉa hè lòng đường ngày 10/3, hàng nghìn lượt cán bộ nhân viên thanh tra được huy động phối hợp với CSGT, CSTT, và công an các phường rà soát, xử lý. Sau 20 ngày đầu, phương tiện vận tải vi phạm ở các điểm nóng quanh bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát cơ bản đã được xử lý và hằng ngày luôn có các tổ công tác tuần tra.

Về phản ánh các điểm nóng “bến dù” xe khách dừng đón, trả khách dưới lòng đường tại số 26 Phạm Hùng, 338 Trần Khát Chân (thuộc nhà xe Hưng Long); số 7 Phạm Hùng, 789 Giải Phóng (nhà xe Sao Việt) và các điểm đón trả khách trên đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Kim Đồng…, Chánh thanh tra cho biết, đơn vị từng phạt các nhà xe này nhiều lần tuy nhiên việc xử lý triệt để 100% khó thực hiện vì mỗi khi vắng bóng lực lượng chức năng lúc rạng sáng, nửa đêm thì nhiều tài xế, phụ xe vẫn tái phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPO - UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,…), các trung tâm nà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.