Truy tìm 2 đối tượng lắp thiết bị sao chụp dữ liệu lên cây ATM

TPO - Công an Hà Tĩnh cho biết đang truy tìm 2 đối tượng lắp thiết bị trộm cắp thông tin của khách hàng tại cây ATM của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh.

Ngày 8/10, Thiếu tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngày 17/9, có một nam thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt mặt vào cây ATM của Ngân hàng BIDV đặt tại Trung tâm thương mại BMC (ở TP Hà Tĩnh) lắp đặt thiết bị theo dõi để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng. Qua quan sát, khoảng 1 phút, đối tượng đã lắp đặt thành công các thiết bị sao chụp thông tin trên cây ATM.

Truy tìm 2 đối tượng lắp thiết bị sao chụp dữ liệu lên cây ATM ảnh 1 Đối tượng đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt kín mặt đang thực hiện cài đặt thiết bị đánh cắp thông tin của khách hàng vào cây ATM.

Theo nhận định của Phòng CSHS, Công an Hà Tĩnh, để thực hiện việc trộm cắp thông tin, các đối tượng đã gắn một thiết bị điện tử thông minh có nhiều mắt camera siêu nhỏ vào khu vực bàn phím nhập dữ liệu mã Pin của cây ATM. Rất may là ngân hàng phát hiện sớm nên chưa có khách hàng nào bị trộm tiền trong tài khoản.

Truy tìm 2 đối tượng lắp thiết bị sao chụp dữ liệu lên cây ATM ảnh 2 Thiết bị được gắn vào các cây ATM.

“Thời gian gần đây, công an các tỉnh phát hiện và bắt được một số đối tượng người Trung Quốc lắp đặt thiết bị điện tử vô cùng hiện đại và tinh vi để lấy trộm thông tin về tài khoản cá nhân tại các ngân hàng. Sau đó, nhóm này làm giả thẻ ATM của ngân hàng để chiếm đoạt tài sản. Chúng tôi nghi ngờ 2 nghi phạm này cũng là người nước ngoài”, thiếu tá Nguyễn Phi Hải cho biết.

Phòng CSHS, Công an Hà Tĩnh khuyến cáo các ngân hàng cần thường xuyên kiểm tra các camera an ninh để phát hiện sớm các đối tượng. Đối với khách hàng cần phải quan sát kỹ khi đi rút tiền tại các cây ATM các dấu hiệu bất thường để báo lực lượng chức năng.

MỚI - NÓNG
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
TPO - NHM PSG lại có dịp chán nản về đội nhà. Dẫn bàn trước, có lợi thế sân nhà và lực lượng vượt trội, nhưng họ đã thua ngược đội bóng yếu Clermont tại vòng cuối giải VĐQG Pháp.