Trường ĐH Phenikaa dự kiến mở ngành Vật lý tài năng

Trường ĐH Phenikaa dự kiến mở ngành Vật lý tài năng
TPO - Năm 2021, trường ĐH Phenikaa dự kiến tuyển sinh 3.757 chỉ tiêu và dự kiến mở thêm 8 ngành mới trong đó có ngành Vật lý tài năng.

Theo đó, trường ĐH Phenikaa giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh như năm 2021. Trong đó, xét tuyển thẳng chiếm 10% chỉ tiêu; xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến 50% chỉ tiêu và xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT 40%.

Trường đặc biệt lưu ý đối với thí sinh về phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển theo kết quả học tập THPT. Đối tượng xét tuyển thẳng là tất cả các thí sinh đủ tiêu chuẩn công nhận tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT đồng thời thuộc một trong các trường hợp như thành viên đội tuyển Olympic và/thi Khoa học kỹ thuật quốc tế hoặc châu Á; Đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật từ cấp tỉnh trở lên được tuyển thẳng vào các ngành/chương trình có môn/nội dung đạt giải; học sinh không thuộc hệ chuyên có điểm trung bình các môn 5 học kỳ (từ lớp 10 đến học kỳ I lớp 12) mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 8,0 trở lên, đồng thời điểm trung bình của 5 kỳ này cũng phải đạt từ 8,0 trở lên; học sinh hệ chuyên thuộc các trường THPT chuyên có điểm trung bình 5 học kỳ của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 22,5 điểm trở lên được xét tuyển thẳng; chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, học sinh thuộc diện gia đình chính sách…

Năm 2021, trường ĐH Phenikaa dự kiến mở thêm 8 ngành mới gồm: Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc; Công nghệ vật liệu (vật liệu thông minh và trí tuệ nhân tạo); Kỹ thuật ô tô (cơ điện tử ô tô); Kỹ thuật cơ khí; Du lịch quản trị; Quản trị khách sạn; Vật lý tài năng.

Với ngành Vật lý tài năng, PGS.TS Phùng Văn Đồng, Khoa Khoa học cơ bản cho biết dự kiến tuyển50 chỉ tiêu. Những thí sinh trúng tuyển có kết quả xuất sắc sẽ được hỗ trợ học phí 4 năm học lên đến 80 triệu đồng. 

Không những thế, sinh viên ngành này còn được làm trợ lý nghiên cứu ngay từ khi vào trường, có chỗ ngồi làm việc và thậm chí còn được trả lương. Đến khi tốt nghiệp, mục tiêu mà Khoa Khoa học cơ bản đặt ra là mỗi sinh viên sẽ có ít nhất một bài ISI đăng trên tạp chí thuộc Q1, Q2, được chuyển tiếp lên làm nghiên cứu sinh tại trường hoặc với những trường hợp sinh viên xuất sắc sẽ được gửi đi làm nghiên cứu sinh tại Mỹ.

Tuy vậy, PGS. Phùng Văn Đồng cũng cho biết để trúng tuyển vào ngành Vật lý tài năng thì thí sinh cũng thật sự xuất sắc. Điều kiện đầu vào của trường là điểm thi tốt nghiệp THPT phải thuộc top cao của trường, hoặc đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh trở lên. PGS. Đồng cũng nhấn mạnh, với học sinh trường chuyên cũng sẽ có ưu tiên xét tuyển.

MỚI - NÓNG