Trường ĐH “mạnh tay” sắm công nghệ phục vụ đào tạo 4.0

TPO - Trước đòi hỏi của thực tế, nhất là cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 sắp tới, nhiều trường ĐH của Việt Nam đã có những đầu tư “mạnh tay” cho cơ sở vật chất để phục vụ đào tạo.  

Có thể thấy, nhóm trường kỹ thuật, công nghệ là nơi có nhiều sự “thay da đổi thịt” nhất đối với cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng đào tạo.

Tại trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải, phòng học trực tuyến đã được trường đầu tư để phục vụ công tác giảng dạy theo nhu cầu mới. Tại phòng học này, tương tác giữa giảng viên với sinh viên thông qua hệ thống công nghệ thông tin.

Trường ĐH “mạnh tay” sắm công nghệ phục vụ đào tạo 4.0 ảnh 1 Thiết bị hiện đại, phòng học ảo được thiết kế tạo sự kết nối gần gũi giữa sinh viên và giảng viên
Trường ĐH “mạnh tay” sắm công nghệ phục vụ đào tạo 4.0 ảnh 2 Thu hút đông đảo sinh viên đến lớp
Trường ĐH “mạnh tay” sắm công nghệ phục vụ đào tạo 4.0 ảnh 3 Sinh viên có thể lựa chọn những lớp học phù hợp
Cũng là trường kỹ thuật, trường ĐH Thủy lợi đầu tư hệ thống nhà xưởng, máy móc và phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên có thể thực tập, thực hành thuận lợi.
Trường ĐH “mạnh tay” sắm công nghệ phục vụ đào tạo 4.0 ảnh 4 Hệ thống máy móc thực hành được trường ĐH Thủy lợi đầu tư phục vụ sinh viên
Trường ĐH “mạnh tay” sắm công nghệ phục vụ đào tạo 4.0 ảnh 5 Phòng thí nghiệm cũng được đầu tư mạnh mẽ
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thời gian qua đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học để phục vụ đào tạo những ngành yêu cầu công nghệ cao như công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo...
Trường ĐH “mạnh tay” sắm công nghệ phục vụ đào tạo 4.0 ảnh 6 Giảng đường 300 chỗ ngồi của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang đươc xem là giảng đường hiện đại nhất của trường. 
Trường ĐH “mạnh tay” sắm công nghệ phục vụ đào tạo 4.0 ảnh 7 Các phòng Lab cũng được nhà trường đầu tư mạnh mẽ để có thể phục vụ nhu cầu đào tạo các ngành 4.0
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.