Có 78 kết quả :

Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

TPO - Ngày 3/5, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã họp với Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị chức năng của Bộ để đánh giá và rút kinh nghiệm từ chương trình sơ duyệt khối diễu binh, diễu hành của lực lượng công an nhân dân đối với Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Năm học mới, Cà Mau vừa thiếu giáo viên, vừa phải 'học nhờ, ở tạm'

Năm học mới, Cà Mau vừa thiếu giáo viên, vừa phải 'học nhờ, ở tạm'

TPO - Năm học 2022-2023, ngành giáo dục đào tạo tỉnh Cà Mau nhiều lần tổ chức tuyển dụng số giáo viên còn thiếu, tuy nhiên kết quả tuyển dụng không đạt do số lượng thí sinh đăng ký ít hơn chỉ tiêu kế hoạch. Cùng với đó, toàn tỉnh vẫn còn tình trạng phải mượn, nhờ phòng học, nhiều nhất ở khối mầm non.
TPHCM cần đẩy mạnh xã hội hóa để phát triển tốt hơn lĩnh vực giáo dục Ảnh: NGÔ TÙNG

Thu hút đầu tư cho các trường ngoài công lập

TP - Đó là đề nghị của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu ra khi cùng đoàn giám sát làm việc với TPHCM liên quan đến thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông (GDPT), ngày 27/3.
TPHCM tổng kiểm tra y tế hơn 50 trường học

TPHCM tổng kiểm tra y tế hơn 50 trường học

TPO - Hơn 50 trường học từ mầm non đến phổ thông ở TPHCM sẽ được kiểm tra toàn diện về đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, tổ chức bữa ăn học đường, đảm bảo các điều kiện về chăm sóc sức khỏe cho học sinh, phòng chống bệnh truyền nhiễm…
Các khoản thu thường được công bố trong buổi họp phụ huynh đầu năm học. Ảnh minh họa: SK&ĐS

Lạm thu quỹ lớp, quỹ trường...

TP - Dù Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã có thông tư quy định về các khoản Ban đại diện cha mẹ học sinh không được phép thu, nhưng trên thực tế vẫn có nơi thu quỹ lớp, quỹ trường cao gấp nhiều lần học phí khiến phụ huynh bức xúc.
Nhà thi đấu thể thao 5.000 chỗ của Quảng Ninh đủ điều kiện tổ chức nhiều nội dung thi đấu thể thao quốc tế

SEA Games 31: Gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng

TP - Quảng Ninh là địa phương đăng cai tổ chức nhiều môn thi đấu của SEA Games 31, chỉ sau Hà Nội. Hiện tại, địa phương này đang chạy “nước rút” hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để phục vụ sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức vào tháng 5 tới đây.
Cơ sở vật chất Đại học Duy Tân

Cơ sở vật chất Đại học Duy Tân

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công của các trường đại học. Với mong muốn tạo ra một môi trường học tập thú vị, mang đến niềm hứng khởi sáng tạo trong sinh viên, Đại học (ĐH) Duy Tân đã tạo dựng một cơ ngơi bề thế với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, vượt trội ngay giữa lòng miền Trung.
Trong năm học 2018-2019, toàn tỉnh TT-Huế có 230.667 học sinh theo học các bậc từ mầm non đến THPT

TT-Huế: Hơn 230.000 học sinh bước vào năm học mới

TPO - Sáng 5/9, gần 500 trường học từ mầm non đến bậc THPT tại tỉnh TT-Huế đồng loạt tổ chức khai giảng, đón hơn 230.000 học sinh các cấp tựu trường. Ngay ngày đầu năm học mới, nhiều hoạt động thiện nguyện hỗ trợ học sinh nghèo vùng dân tộc thiểu số, miền núi khó khăn cũng đã diễn ra.
Học sinh run sợ khi phải đi qua cầu treo buôn Khóa xuống cấp, nguy hiểm.

Thót tim trên những cây cầu nguy hiểm

TP - Krông Bông là huyện có nhiều cầu nhất tỉnh Đắk Lắk. Những năm trước, do thiếu cầu, nhiều điểm dân cư phải tự kéo cáp đu dây qua sông dẫu biết đầy bất trắc. Kiểu làm xiếc bất đắc dĩ tự phát này đã bị chính quyền cấm tiệt. Tuy nhiên, người dân vẫn phải mỗi ngày qua sông trên những cây cầu cả cũ lẫn mới không kém phần nguy hiểm.
Học sinh háo hức với các gian hàng quyên góp.

Học sinh Olympia và ý nghĩa nhân văn của Lễ hội Mùa Đông

TPO - Winter Festival 2016 - Lễ hội Mùa Đông là một sự kiện thường niên do Hội học sinh (SGO) trường Phổ thông Liên cấp (PTLC) Olympia tổ chức. Lễ hội được diễn ra trong suốt ngày 17/12 với nhiều hoạt động sôi nổi, hoành tráng và hấp dẫn như chung kết cuộc thi tài năng Olympia Spirit, Hội chợ quà tặng, ẩm thực, trò chơi...
Những chàng trai, cô gái Mông hồ hởi góp công xây trường mới Séo Dì Hồ. Ảnh: Tùng Duy.

'Thay máu' nguồn nhân lực

TP - Được coi là “cuộc cách mạng xã hội lần thứ hai” nhằm thay đổi diện mạo kinh tế xã hội và dân trí sơn cước vùng cao, Yên Bái đã huy động sức dân để nâng tầm con chữ và đổi mới giáo dục toàn diện ngay từ cấp mầm non và tiểu học. Tuổi trẻ ở đây là lực lượng nòng cốt, điều kiện thành công cho đề án lớn này.
Xây nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo

Xây nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo

TP - Hội đồng Đội tỉnh Đắk Nông vừa khởi công xây dựng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ (50 triệu đồng/căn) cho em Triệu Thị Thảo, học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn xã Thuận Hà, huyện Đắk Song và em H’ Ngít, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bé xã Đắk Săk, huyện Đắk Mil.