Trưởng ban Dân vận T.Ư Tòng Thị Phóng gặp gỡ  đại biểu Đoàn TNCS Cu Ba

Trưởng ban Dân vận T.Ư Tòng Thị Phóng gặp gỡ  đại biểu Đoàn TNCS Cu Ba
TP - Chiều qua (9/3) tại trụ sở T.Ư Đảng, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Tòng Thị Phóng đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đoàn TNCS Cu Ba do đồng chí Julio Martinez Ramirez Uỷ viên T.Ư Đảng CS Cu Ba - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cu Ba dẫn đầu.
Trưởng ban Dân vận T.Ư Tòng Thị Phóng gặp gỡ  đại biểu Đoàn TNCS Cu Ba ảnh 1
Trưởng ban dân vận TƯ Tòng Thị Phóng đón nhận món quà từ Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cu Ba. Ảnh: Hồng Vĩnh

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn TNCS Cu Ba tại Hà Nội, tham dự Đại hội liên đoàn TN dân chủ thế giới lần thứ 17.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Tòng Thị Phóng bầy tỏ vui mừng trước những kết quả mới mà Đoàn TNCS Cu Ba và nhân dân Cu Ba đã đạt được trong phát triển phong trào thanh niên và xây dựng đất nước.

Bà Tòng Thị Phóng đề nghị Đoàn TN hai nước tăng cường hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa, góp phần thắt chặt tình hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai dân tộc.

Chiều cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng-Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng-Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có buổi hội đàm với đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Cu Ba.

Bí thư thứ nhất Đoàn TNCS Cu Ba đã thông báo những nét nổi bật đáng chú ý trong công tác Đoàn và phong trào TN Cu Ba hiện nay, nhất là trong xây dựng đất nước và chống lại sự bành trướng của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch.

Bên cạnh việc khẳng định sự kiên định của tuổi trẻ Việt Nam đối với con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, đồng chí Võ Văn Thưởng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý trong tập hợp TN, trong giáo dục giới trẻ, hỗ trợ TN vùng sâu vùng xa và xây dựng nguồn nhân lực giàu trí tuệ đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Đối với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh lập trường vững vàng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời cũng lưu ý đến sự linh hoạt, sáng tạo trong phương pháp đấu tranh và phát triển.

 “T.Ư Đoàn TNCS Hồ chí Minh cũng đánh giá cao những đóng góp của Đoàn TNCS Cu Ba vào sự phát triển của phong trào thanh niên tiến bộ và dân chủ trên thế giới. Việc đăng cai tổ chức Đại hội Liên đoàn thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Việt Nam với bạn bè quốc tế” - đồng chí Võ Văn Thưởng nói.

Cùng ngày, đồng chí Julio Marttinez Ramlrez-Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba thăm báo Tiền phong tại trụ sở chính ở Hà Nội. Cùng đi có nữ đồng chí Liurka Rodriguez Barrios-Bí thư Thứ ba Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam.

Trưởng ban Dân vận T.Ư Tòng Thị Phóng gặp gỡ  đại biểu Đoàn TNCS Cu Ba ảnh 2
Phó Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Nam đang giới thiệu vắn tắt quá trình ra đời và phát triển của báo Tiền phong với  Bí thư Thứ nhất Julio Marttinez Ramlrez và các thành viên trong đoàn. Ảnh: Hồng Vĩnh
Phó Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Nam thay mặt Ban Biên tập báo Tiền phong tiếp đồng chí Julio Marttinez Ramlrez và các vị cùng đi.

Phó Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Nam đã giới thiệu vắn tắt quá trình ra đời và phát triển của báo Tiền phong và trả lời các câu hỏi của Bí thư Thứ nhất Julio Marttinez Ramlrez về sự tham gia và đóng góp của báo vào các hoạt động của cá nhân, tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và thanh niên Việt Nam nói chung.

Hai bên trao đổi  kinh nghiệm làm báo của hai Đoàn thanh niên trong tình hình hiện nay ở mỗi nước. Đồng chí Julio Marttinez Ramlrez muốn thông qua báo Tiền phong gửi lời chào đoàn kết anh em của Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba đến Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG