Trung vệ tuyển Anh bất ngờ bay về nhà, chấp nhận bỏ World Cup

0:00 / 0:00
0:00
TPO - ĐT Anh bất ngờ đón tin không vui khi hậu vệ Ben White vừa rời Qatar để trở về Anh. Điều đó cũng đồng nghĩa anh sẽ chính thức chia tay World Cup 2022 dù giải đấu mới trôi qua vòng bảng.
Trung vệ tuyển Anh bất ngờ bay về nhà, chấp nhận bỏ World Cup ảnh 1

Ban huấn luyện ĐT Anh không công bố nguyên nhân khiến Ben White rời Qatar. Họ chỉ xác nhận rằng hậu vệ Arsenal “sẽ trở về nhà vì lý do cá nhân”, đồng thời yêu cầu “tôn trọng quyền riêng tư của Ben White”.

Một số báo Anh khẳng định hậu vệ này đã có mâu thuẫn từ trước với HLV Gareth Southgate nên việc anh mất cơ hội thể hiện ở Qatar là điều không ngạc nhiên.

Daily Star viết: “White chỉ có 4 lần khoác áo đội tuyển kể từ khi ra mắt vào năm ngoái. Năm nay, anh đang duy trì phong độ tuyệt vời tại Arsenal, giúp đội nhà đứng đầu BXH Ngoại hạng Anh. Thế nhưng anh vẫn rất khó khăn để chen chân vào kế hoạch nhân sự của Southgate. Năm ngoái, anh đá rất lên chân nhưng vẫn bị bỏ ngoài kế hoạch EURO”.

Trung vệ tuyển Anh bất ngờ bay về nhà, chấp nhận bỏ World Cup ảnh 2

Ben White không đá phút nào tại World Cup 2022

Nhưng theo nhiều nguồn tin, Ben White đã bị ốm từ trước trận gặp Xứ Wales. Thể lực của hậu vệ này có vấn đề nên ban huấn luyện quyết định không sử dụng anh. Thay vào đó, các trung vệ sẽ được cố định trong 4 cái tên Conor Coady, Eric Dier, John Stones và Harry Maguire.

Với việc giải đấu đã hết vòng bảng, ĐT Anh sẽ không được gọi phương án thay thế và phải chấp nhận sử dụng 25 cái tên còn lại. Nhìn chung với phong độ ổn định của Maguire, Southgate cũng không quá lo lắng về thiếu vắng mang tên Ben White.

Nhưng dù sao, sự thay đổi đột ngột tại đại bản doanh ĐT Anh vẫn gây ra ít nhiều xáo động. Các nghi vấn đang được đặt ra. Trong khi đó trên trang cá nhân, Arsenal giật dòng tút: "Chúng tôi vẫn luôn bên anh, Ben White".

MỚI - NÓNG