Trung Ương Đoàn và Đoàn khối Doanh nghiệp Trung Ương tổng kết kết quả

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy – Trưởng ban Chỉ đạo Phát triển Thanh niên Agribank – Phó Tổng Giám đốc Agribank trình bày tham luận tại Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy – Trưởng ban Chỉ đạo Phát triển Thanh niên Agribank – Phó Tổng Giám đốc Agribank trình bày tham luận tại Hội nghị.
Ngày 22/05/2018, Đoàn Khảo sát BCH Trung ương Đoàn đã có buổi làm việc với Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương và Agribank về hoạt động đánh giá 10 năm thực hiện nghị quyết số 25-NQ/TW, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Đến dự buổi làm việc, về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực Trung ương Đoàn và các đồng chí lãnh đạo Ban Trung ương Đoàn, Văn phòng Trung ương Đoàn.

Về phía Đoàn khối có đồng chí Vũ Đức Tú – Uỷ viên Ban Thường Vụ Trung Ương Đoàn – Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung Ương và các đồng chí ban Thường trực, Ban Thường vụ Đoàn khối.

Về phía Agribank có đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng Ủy – Trưởng ban Chỉ đạo Phát triển Thanh niên Agribank – Phó Tổng Giám đốc Agribank, các đồng chí Bí thư. 

Hội nghị đã nghe đồng chí Hoàng Thị Minh Thu – Phó Bí thư Đoàn Khối trình bày báo cáo sơ kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Đánh giá khái quát, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 25 của BCH Trung Ương Đảng đã có tác động mạnh mẽ, làm chuyển biến nhận thức của các Cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên về công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Công tác thanh niên từng bước được quan tâm, các cấp ủy, chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng được nâng lên, thể hiện ở sự quan tâm, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới và công tác bồi dưỡng, đào tạo, quy hoạch cán bộ trưởng thành từ phong trào thanh niên. Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên, các cấp ủy cơ sở đã phân công đảng viên, cấp ủy viên phụ trách công tác thanh niên. Tỷ lệ đoàn viên thanh niên được kết nạp vào Đảng ngày một tăng, góp phần trẻ hoá đội ngũ đảng viên. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho thanh niên được quan tâm thực hiện thông qua việc tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị cao điểm. Thái độ và ý thức chính trị của thanh niên đã có nhiều chuyển biến tích cực, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, trong đó thanh niên đã gắn nhiệm vụ chuyên môn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với những phong trào thiết thực, cụ thể đã thu hút được đông đảo cán bộ tham gia.

Trung Ương Đoàn và Đoàn khối Doanh nghiệp Trung Ương tổng kết kết quả ảnh 1 Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn chỉ đạo và kết luận Hội nghị 
Để tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 25 của BCH Trung ương (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực Trung ương Đoàn nhấn mạnh:

Thứ nhất: Tiếp tục tổ chức quán triệt nội dung Nghị quyết số 25-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng nhằm nâng cao nhận thức trong các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và trong toàn xã hội về vị trí, vai trò to lớn của thanh niên trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá Thủ đô và đất nước. Các cấp ủy Đảng tiếp tục bổ sung điều chỉnh nội dung nghị quyết, chương trình hành động về công tác thanh niên; kịp thời kiểm tra, giám sát, tổng kết, đánh giá tình hình thanh niên, phát hiện những diễn biến mới trong thanh niên để có chủ trương, biện pháp lãnh đạo phù hợp. Thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và đội ngũ cán bộ đoàn ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Thứ hai: Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, mỗi đoàn viên, thanh niên phải nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, ngăn chặn và phản bác có khoa học đối với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm lôi kéo, kích động thanh niên chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và của nhân dân ta. Bên cạnh đó, cần củng cố, nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tình hình, định hướng dư luận xã hội trong thanh niên, giúp thanh niên có nhận thức và hành động đúng đắn với trách nhiệm của người công dân yêu nước. 

Thứ ba: Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn các cấp, chất lượng của đoàn viên, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng vững mạnh thông qua việc chủ động tham mưu, đề xuất cho Đảng về công tác công tác thanh niên, công tác quy hoạch, bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ của quận có năng lực, phẩm chất để giới thiệu vào cấp ủy, tích cực tham gia xây dựng Đảng, gắn với việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Thứ tư: Các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và có cơ chế, chính sách giúp Đoàn thanh niên, nâng cao hơn nữa chất lượng, sức hấp dẫn của các phong trào, thu hút đông đảo thanh niên tham gia; phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức cơ sở Đoàn trong tham gia thiết kế, tổ chức và hỗ trợ phong trào, tạo môi trường thuận lợi cho thanh niên rèn luyện, phấn đấu, vươn lên trong lao động, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Nâng cao giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo đến thanh niên; vận động đoàn viên thuộc các đoàn thể tham gia tập hợp, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên./.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này