Trung ương Đoàn và Bộ Công an thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tây Ninh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 26/7, Ban Thanh niên Công an nhân dân, Bộ Công an phối hợp Tỉnh Đoàn Tây Ninh tổ chức nhiều hoạt động hướng về các gia đình có công với Cách mạng tại tỉnh Tây Ninh nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Đoàn công tác do anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Ban chấp hành T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cùng các thành viên đoàn công tác đã đến thăm các đối tượng chính sách và gia đình có công với Cách mạng tại tỉnh Tây Ninh nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)..

Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hai (sinh năm 1933, tại KP1, phường 4) và Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Thạnh (sinh năm 1927, Khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn) thuộc thành phố Tây Ninh.

Trung ương Đoàn và Bộ Công an thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tây Ninh ảnh 1

Đoàn công tác đến thăm sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Hai. Ảnh: Lê Tấn Phát

Trung ương Đoàn và Bộ Công an thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tây Ninh ảnh 2
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm hỏi thăm sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hai.
Trung ương Đoàn và Bộ Công an thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tây Ninh ảnh 3
Đoàn công tác tặng quà cho mẹ Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Hai. Ảnh: Lê Tấn Phát
Trung ương Đoàn và Bộ Công an thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tây Ninh ảnh 4

Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Hai xúc động khi có đoàn công tác đến thăm.

Tại mỗi nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, ân cần hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, chúc các mẹ có nhiều sức khỏe, sống an vui bên con cháu.

Trung ương Đoàn và Bộ Công an thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tây Ninh ảnh 5

Đại diện đoàn công tác thắp hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Tây Ninh.

Trung ương Đoàn và Bộ Công an thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tây Ninh ảnh 6

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm hỏi thăm sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Thạnh.

Trung ương Đoàn và Bộ Công an thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tây Ninh ảnh 7

Đoàn công tác tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Thạnh.

Đoàn cũng đã khởi công xây dựng "Nhà đồng đội 19/8" (trị giá 150 triệu đồng) tặng cho gia đình Thượng sĩ Phạm Huy Khang, chiến sĩ công an tỉnh Tây Ninh có hoàn cảnh khó khăn.

Trung ương Đoàn và Bộ Công an thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tây Ninh ảnh 8

Nghi thức khởi công Nhà đồng đội 19/8 cho gia đình Thượng sĩ Phạm Huy Khang (chiến sĩ công an tỉnh Tây Ninh).

Trước đó, đoàn công tác chia thành 2 đoàn đến các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, chăm lo cho các đối tượng chính sách.

Cụ thể, Đoàn 1 đã đến xã Mỏ Công, huyện Tân Biên tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 đối tượng chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chảy (ngụ xã Đồng Khởi, huyện Tân Biên) và Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mỉa (ngụ xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu).

Trung ương Đoàn và Bộ Công an thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tây Ninh ảnh 9
Đoàn công tác trao bảng tượng trưng nguồn lực ủng hộ công trình Nhà đồng đội 19/8.

Đoàn 2 của đoàn công tác đã đến huyện Tân Châu viếng, dâng hương tại Tượng đài chiến thắng Junction City; tổ chức lễ khởi công và bàn giao nhà 19/8 (trị giá 90 triệu đồng) cho gia đình ông Trần Văn Minh (sinh năm 1977, ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Châu), thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã. Dịp này, đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Cườm (ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu).

Theo Trung tá Đồng Đức Vũ - Trưởng thanh niên Công an nhân dân, tuổi trẻ Công an nhân dân và tuổi trẻ tỉnh Tây Ninh trong những năm qua đã có rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc, Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa; luôn xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và tình nghĩa trong việc chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều công trình, phần việc nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

MỚI - NÓNG