Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

0:00 / 0:00
0:00
Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.
Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.
TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.

Công an Dương Châu thông báo hôm thứ Ba rằng, bà Mao bị nghi ngờ vi phạm các quy định của luật chống dịch và phòng chống dịch bệnh vì đã không báo cáo với cộng đồng về hành trình của mình. Em gái của bà sống cùng ở Dương Châu cũng bị nhiễm COVID-19.

Mao rời khỏi nơi cư trú của mình ở Nam Kinh và đi đến Dương Châu ngày 21/7. Mặc dù, chính quyền địa phương đã ban hành thông báo yêu cầu người dân địa phương báo cáo hành trình cá nhắn cho chính quyền địa phương từ ngày 21/7 đến 27/7, nhưng bà Mao không thực hiện.

Trong khi đó, bà Mao thường xuyên lui tới một số địa điểm công cộng ở Dương Châu như nhà hàng, cửa hiệu, phòng khám, điểm chơi mạt chược và chợ nông sản, dẫn đến sự lây lan của dịch trong thành phố. Theo thống kê điều tra dịch tễ học, 64 % các ca mắc COVID-19 được xác nhận ở Dương Châu có liên quan đến các điểm chơi mạt chược.

Sau khi ở Dương Châu khoảng một tuần, bà Mao có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó bà được chuyển đến trung tâm y tế sức khỏe cộng đồng Nam Kinh để điều trị.

Cảnh sát đã quyết định tạm giữ bà Mao từ ngày 4/8 và vụ việc đang được điều tra thêm.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.