Trực thăng phục vụ Tổng thống Colombia gặp nạn, 6 người thiệt mạng

Một chiếc trực thăng Bell 412. Ảnh: Wikipedia
Một chiếc trực thăng Bell 412. Ảnh: Wikipedia
TPO - Chiếc trực thăng quân sự Bell 412 nhiều lần phục vụ Tổng thống Colombia vừa gặp nạn khi thực hiện nhiệm vụ. 6 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Ngày 27/10, Không quân quốc gia Colombia cho biết một vụ tai tai nạn máy bay trực thăng quân sự Bell 412 xảy ra ở thành phố Alban thuộc trung tâm Colombia. Cơ quan này sau đó xác nhận chiếc trực thăng bị nạn đã được tìm thấy.

Chiếc trực thăng gặp nạn ở trong tình trạng tốt và nhiều lần được sử dụng để phục vụ đưa đón tổng thống nước này. Thậm chí máy bay từng được sử dụng đưa Giáo hoàng Francis trong chuyến viếng thăm quốc gia Mỹ Latinh.

Theo đài phát thanh RCN, máy bay trực thăng Bell 412 đã biến mất vào cuối ngày 24/10 sau khi rời căn cứ Palanquero ở Sở Cundinamarca.

Nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được xác định. Các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Trực thăng phục vụ Tổng thống Colombia gặp nạn, 6 người thiệt mạng ảnh 1 Trực thăng Bell 412 có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, độ ồn nhỏ, khỏe với khả năng lên thẳng nhanh, chỗ ngồi thoải mái, có khả năng hoạt động trong mọi loại hình thời tiết, hệ thống điều khiển hiện đại giúp phi công có thể dễ dàng hơn trong việc điều khiển và ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Bell 412 được thiết kế với để cấu hình đa dạng phục vụ cho nhiều nhiệm vụ khác nhau. Trực thăng được trang bị khoang cabin rộng rãi có sức chứa lên tới 14 hành khách, khoang hành lý phía sau rộng 0.8m3, 2 cửa kéo 2 bên thuận tiện cho việc cấp cứu y tế, có thể trang bị thuyền phao phục vụ cho việc hạ cánh trên mặt nước, khả năng cất cánh và hạ cánh tại các khu vực diện tích nhỏ.

Trực thăng Bell 412  đã được nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc, Trung Quốc, Indonexia đánh giá cao và tin tưởng sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thương mại, du lịch, quay phim, y tế, cấp cứu, cứu hỏa, năng lượng dầu khí, quân đội, phục vụ công và nhiều nhiệm vụ khác.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.