Rơi trực thăng quân sự ở Afghanishtan, 7 người thiệt mạng

Rơi trực thăng quân sự ở Afghanishtan, 7 người thiệt mạng
TPO - Ít nhất 7 nhân viên quân sự Afghanistan đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng Mi-17 gặp nạn ở tỉnh Balkh phía bắc Afghanistan vào ngày 15/10.

Máy bay trực thăng Mi-17 thuộc Lực lượng đặc biệt của Quân đội 777 gặp nạn vào khoảng 17h30 chiều (giờ địa phương) ngày 15/10.

 Theo Bộ Quốc phòng Afghanistan, chiếc trực thăng đã bị rơi do lỗi kỹ thuật.

Tất cả 7 thành viên phi hành đoàn đã tử trận trong vụ việc, trong đó có 4 phi công, Bộ trưởng Quốc phòng nước này nói trong một tuyên bố. Hiện không rõ có thương vong nào trên mặt đất không.

Chiếc trực thăng Mi-17 rơi xuống vùng ngoại ô của thành phố khi đang thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện, đi từ căn cứ quân sự gần thủ phủ tỉnh Mazar-i-Sharif, các quan chức cho biết.

Mi-17 là loại máy bay trực thăng vận tải hai động cơ cỡ trung bình, có thể lắp thêm vũ khí vào để thành trực thăng vũ trang hạng nặng. Quân đội Liên Xô trước đây thiết kế Mi-17 cho chiến tranh Xô Viết ở Afghanistan, bản nội địa tại Nga có tên gọi Mi-8.

Theo Theo Defensepost
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.