Quân đội Indonesia tăng cường trực thăng Bell 412EPI

Một chiếc trực thăng Bell 412 trong khi đang làm nhiệm vụ
Một chiếc trực thăng Bell 412 trong khi đang làm nhiệm vụ
TPO - Quân đội Indonesia vừa ký kết thành công hợp đồng trang bị 9 máy bay trực thăng đa năng hai động cơ Bell 412EPI.

Theo Defence Blog, hợp đồng chuyển giao 9 trực thăng Bell 421EPI giữa công ty trực thăng Bell và doanh nghiệp PTDI thuộc Quân đội Indonesia đã hoàn tất. Theo đó, 9 trực thăng này sẽ được cải thiện năng lực tác chiến hoàn chỉnh trước khi chuyển giao. Trong năm 2016, Bell và PTDI còn ký kết Thỏa thuận Hợp tác thương mại và công nghiệp, cho phép hai bên mở rộng hợp tác, cũng như đồng bộ trực thăng Bell cho các đơn vị trong quân đội Indonesia.

Quân đội Indonesia tăng cường trực thăng Bell 412EPI ảnh 1  Quang cảnh buổi lễ ký kết hợp tác giữa công ty trực thăng Bell
và doanh nghiệp PTDI thuộc Quân đội Indonesia

Trực thăng Bell 412EPI được trang bị cho Quân đội Indonesia dự kiến sẽ thay thế phiên bản trực thăng trước đó là 412SP, có trong biên chế từ năm 1986. Tiến trình thay thế này đã được tiến hành từ năm 2012 cho đến nay.

Trực thăng đa năng hai động cơ Bell 412EPI có dung tích nhiên liệu lớn hơn, vận chuyển được khối lượng lớn hơn so với phiên bản trực thăng trước đó, cũng như có thể tháo lắp ghế ngồi dễ dàng để phục vụ cho công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sáng nay (30/5), giá vàng đồng loạt quay đầu giảm sau 3 ngày tăng liên tiếp. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 90 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn quanh mốc 76 triệu đồng/lượng.