Quân đội Indonesia tăng cường trực thăng Bell 412EPI

Một chiếc trực thăng Bell 412 trong khi đang làm nhiệm vụ
Một chiếc trực thăng Bell 412 trong khi đang làm nhiệm vụ
TPO - Quân đội Indonesia vừa ký kết thành công hợp đồng trang bị 9 máy bay trực thăng đa năng hai động cơ Bell 412EPI.

Theo Defence Blog, hợp đồng chuyển giao 9 trực thăng Bell 421EPI giữa công ty trực thăng Bell và doanh nghiệp PTDI thuộc Quân đội Indonesia đã hoàn tất. Theo đó, 9 trực thăng này sẽ được cải thiện năng lực tác chiến hoàn chỉnh trước khi chuyển giao. Trong năm 2016, Bell và PTDI còn ký kết Thỏa thuận Hợp tác thương mại và công nghiệp, cho phép hai bên mở rộng hợp tác, cũng như đồng bộ trực thăng Bell cho các đơn vị trong quân đội Indonesia.

Quân đội Indonesia tăng cường trực thăng Bell 412EPI ảnh 1  Quang cảnh buổi lễ ký kết hợp tác giữa công ty trực thăng Bell
và doanh nghiệp PTDI thuộc Quân đội Indonesia

Trực thăng Bell 412EPI được trang bị cho Quân đội Indonesia dự kiến sẽ thay thế phiên bản trực thăng trước đó là 412SP, có trong biên chế từ năm 1986. Tiến trình thay thế này đã được tiến hành từ năm 2012 cho đến nay.

Trực thăng đa năng hai động cơ Bell 412EPI có dung tích nhiên liệu lớn hơn, vận chuyển được khối lượng lớn hơn so với phiên bản trực thăng trước đó, cũng như có thể tháo lắp ghế ngồi dễ dàng để phục vụ cho công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.