Trọng tài 'gây bão' ngày khai mạc cầm còi chung kết?

Trọng tài 'gây bão' ngày khai mạc cầm còi chung kết?
TPO - Trọng tài Nhật Bản từng 'biếu' cho Brazil một quả phạt đền tranh trong ngày khai mạc, đang là ứng viên sáng giá điều khiển trận chung kết World Cup 2014 vào đêm 13/7 tới.

FIFA cho biết Yuichi Nishimura là một trong số 15 trọng tài được giữ lại để tiếp tục làm nhiệm vụ tại World Cup 2014, còn 10 người khác đã về nước. 

Với danh sách này, vị trọng tài đến từ Nhật Bản đang là ứng viên sáng giá điều khiển trận cuối cùng của giải. Tuy nhiên FIFA chỉ đưa ra quyết định người điều khiển trận chung kết sau khi kết thúc vòng bán kết.

Nishimura không được làm nhiệm vụ thêm trận nào kể từ trận khai mạc Brazil đánh bại Croatia 3-1. Ông tạo nên cuộc tranh cãi khi cho chủ nhà hưởng penalty trong sự phản đối kịch liệt của cầu thủ Croatia. Pha quay lại cho thấy tiền đạo Fred đã “diễn” ở tình huống đó.

Trong số các trọng tài được giữ lại còn có Howard Webb, người điều khiển trận chung kết 2010 đến từ Anh, trọng tài Mỹ Mark Geiger cũng như Cuneyt Cakir đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, Ravshan Irmatov của Uzbekistan vừa tạo kỷ lục 9 trận làm nhiệm vụ tại các kỳ World Cup, là cái tên đáng chú ý khác. Ông bị chỉ trích khi cho Hà Lan hưởng phạt đền sau tình huống ngã ăn vạ của Robben ở trận gặp Mexico tại vòng hai.

FIFA cho biết thêm sau vòng bán kết, các trọng tài đến từ các quốc gia có mặt tại bán kết là Đức, Argentina và Hà Lan sẽ sớm rời Brazil. Song trọng tài của chủ nhà Sandro Ricci vẫn tiếp tục ở lại.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
TPO - Thành ủy TPHCM yêu cầu Ban chỉ đạo dự án tuyệt đối không để xảy ra ách tắc bất cứ khâu nào để đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Bên cạnh đó, chuẩn bị đủ nguồn quỹ đất ở, nhà ở tái định cư tại địa bàn phục vụ cho công tác bồi thường, tái định cư đạt hiệu quả cao nhất.