Có 28 kết quả :

Hoa Tết xứ Huế vẫn ‘nằm vườn’ chờ người mua

Hoa Tết xứ Huế vẫn ‘nằm vườn’ chờ người mua

TPO - Còn nửa tháng là đến Tết Nguyên đán, nhưng hàng chục nghìn chậu hoa cúc vàng phục vụ Tết tại TP Huế và vùng lân cận vẫn “nằm vườn” chờ người mua. Sản lượng hoa Tết trên địa bàn năm nay cũng giảm mạnh do nông dân lo ngại khó tiêu thụ trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.
Nhà vườn Thủ Đức vận chuyển mai tết tung ra thị trường

Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố

TPO - Những cây mai vàng giá vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng những ngày gần đây đã được nhà vườn trưng bày trên nhiều tuyến đường Sài Gòn, trong khi đó, nhà vườn trồng hoa Tết cũng tất bật cho những khâu cuối, chuẩn bị tung hàng.
Các tập đoàn của Nhật hợp tác trồng hoa tại Đà Lạt

Các tập đoàn của Nhật hợp tác trồng hoa tại Đà Lạt

TP - Ngày 17/12, thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), đại diện các Tập đoàn Fujtsu và Kconnet (Nhật Bản) đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất hoa cẩm chướng và các loại hoa khác theo tiêu chuẩn của Nhật.
Anh Vũ Huy Hoàng bên cây lan thủy tiên quý hiếm.

Nghề tay trái cho thu nhập 'khủng'

TP - Không chỉ làm tốt công tác giải ngân của một cán bộ tín dụng, chàng chuẩn võ sư cấp 17 võ cổ truyền Việt Nam Vũ Huy Hoàng (31 tuổi) còn rất mát tay với nghề sản xuất, kinh doanh hoa lan rừng, thu tiền tỷ mỗi năm.
Anh Hùng bên vườn hoa nhà mình.

Kiếm lãi 100 triệu mỗi tháng nhờ trồng phong lan

Lên mạng tìm hiểu, thấy mô hình trồng hoa phong lan Mokara đem lại hiệu quả kinh tế cao nên anh Nguyễn Xuân Hùng (38 tuổi, xã Hòa Châu, Đà Nẵng) đã quyết tâm đầu tư. Đến nay, mỗi tháng vườn phong lan Mokara cho thu nhập khoảng 100 triệu đồng.
Trồng hoa phủ xanh di tích

Trồng hoa phủ xanh di tích

TP - Thành phố Hội An vừa phát động hơn 1.000 chủ nhân các di tích và công trình kiến trúc lắp dựng giàn hoa trước mặt tiền, nhằm tạo cảnh quan và tăng thêm độ phủ xanh trong khu phố cổ.