Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố

Nhà vườn Thủ Đức vận chuyển mai tết tung ra thị trường
Nhà vườn Thủ Đức vận chuyển mai tết tung ra thị trường
TPO - Những cây mai vàng giá vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng những ngày gần đây đã được nhà vườn trưng bày trên nhiều tuyến đường Sài Gòn, trong khi đó, nhà vườn trồng hoa Tết cũng tất bật cho những khâu cuối, chuẩn bị tung hàng.
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 1

Dọc đại lộ Phạm Văn Đồng (Q.Thủ Đức), quốc lộ 1A (đoạn Q.12)... nhà vườn trồng mai Tết đã bắt đầu đưa mai tết trưng bày. Những cây mai to khỏe, gốc xanh mướt nhìn rất bắt mắt.

Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 2 Ông Thành (chủ một vườn mai ở Thủ Đức) cho biết, năm nay đưa mai ra đường sớm để khách hàng ở xa như Hà Nội xem và đặt hàng. Năm nay ông Thành đưa gần 1.000 gốc mai ra thị trường Tết 2020.
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 3 Mai vàng 5 cánh thường được lặt lá khoảng ngày 18-20 tháng Chạp. Năm nay thời tiết nắng ấm rất thuận lợi cho mai ra hoa đúng dịp Tết.
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 4 Các điểm thuê trưng mai tết đã được nhà vườn đặt chỗ từ rất sớm.
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 5 Những chậu mai đẹp, lâu năm có giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng, có khi cả tỷ đồng/chậu mai cổ.
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 6 Trong khi đó, những cây mai nhỏ hơn thì có giá từ 1-5 triệu đồng, hợp túi tiền với khách hàng yêu thích mai.
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 7 Tuổi thọ của mai rất lâu, có khi cả trăm năm. Nếu sở hữu một cây mai độc đáo nhưng không biết cách chăm sóc, khách hàng có thể gửi nhà vườn chăm bón sau Tết. Giá thuê chăm sóc dao động khoảng chục triệu đồng/năm.
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 8 Bạt ngàn vườn mai trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Thủ Đức).
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 9
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 10  
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 11 Một cây mai sau khi lặt lá, hoa khoe sắc vàng đẹp rực rỡ

Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 12

Gốc mai khủng có tuổi đời trên chục năm.

Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 13 Công nhân thắp đèn và canh giữ mai suốt ngày đêm.
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 14 Trong khi đó, nông dân ngoại thành trồng hoa Tết cũng tích cực chăm bón, tỉa ngọn hoa cúc, vạn thọ, hướng dương... chuẩn bị bán tết.
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 15 Năm nay thời tiết thuận lợi, hoa được mùa. Dự kiến giá hoa Tết ổn định như mọi năm, từ 35.000-50.000 đồng/chậu. 
Mai vàng, hoa Tết nhộn nhịp xuống phố ảnh 16 Hoa tết khoe sắc thắm, đem lại nhiều hy vọng, may mắn trong suốt năm 2020.

Những ngày cuối tuần, nhiều phiên chợ đặc sản hội tự tại TPHCM. Như phiên chợ đặc sản Tây Ninh tổ chức tại siêu thị Big C An Lạc, nhiều sản phẩm như mãng cầu, muối tôm, rau rừng, bánh tráng phơi sương... Ông Nguyễn Văn Mấy, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Tây Ninh cho biết, năm nay sẽ đưa nhiều đặc sản giới thiệu dịp tết tại thị trường TPHCM, trong đó đặc biệt là mãng cầu. Hiện Tây Ninh có 8.000 ha mãng cầu để đáp ứng trong dịp tết.

Ngày hội buffet mắm ba miền đang diễn ra tại Nhà Văn hóa Phụ Nữ TPHCM cũng giúp dân Sài Gòn đổi vị dịp tết. Với đủ loại mắm lóc, mắm sặc, mắm thái, mắm ruốc chấm thịt luộc, mắm kho quẹt…; ngoài ra còn đủ loại cá khô sẽ làm vừa lòng những tín đồ ẩm thực.

MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.