Trốn khỏi nơi cách ly, một người bị xử phạt 15 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Phong tỏa khu vực có người mắc COVID-19
Phong tỏa khu vực có người mắc COVID-19
TPO - Một người trốn khỏi nơi cách ly y tế tại TP.Đà Lạt bị xử phạt 15 triệu đồng. Hai trường hợp khác cũng bị phạt mỗi người 7,5 triệu đồng vì rời khỏi nhà trong thời gian cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 24/7, lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã ra quyết định xử phạt ông N.M.T (46 tuổi, thường trú phường 9, quận 3, TP.Hồ Chí Minh) số tiền 15 triệu đồng về hành vi trốn khỏi nơi cách ly trên đường Yersin, phường 10, TP.Đà Lạt.

Chính quyền thành phố cũng buộc ông N.M.T tuân thủ việc cách ly y tế theo đúng quyết định cách ly của cơ quan có thẩm quyền.

Thông tin từ cơ quan chức năng, ông N.M.T là lao động tự do, vì có việc riêng nên đã rời TP.HCM (vùng có dịch COVID- 19 và đang thực hiện giãn cách xã hội) lên TP.Đà Lạt. Ông N.M.T đã khai báo y tế và phải thực hiện cách ly tại ngôi nhà trên đường Yersin theo quyết định của UBND phường 10 với thời gian là 21 ngày để phòng chống dịch COVID-19. Thế nhưng, vào ngày 18/7, khi chưa hết thời gian cách ly, ông T đã trốn ra khỏi nhà để giải quyết việc riêng.

UBND phường 10 đã sớm phát hiện vụ việc, lập biên bản đề nghị UBND TP.Đà Lạt ra quyết định xử phạt và buộc ông T. phải thực hiện tiếp việc cách ly y tế theo đúng quy định.

Trước đó, UBND huyện Đơn Dương cũng ra quyết định xử phạt 2 trường hợp (mỗi người 7,5 triệu đồng) vì có hành vi vi phạm khi đang trong thời gian cách ly tại nhà. Cụ thể, 2 người này đã ra khỏi nhà trong thời gian thực hiện cách ly y tế để phòng chống COVID-19.

Thời gian gần đây, do có chùm ca bệnh COVID -19 với 5 bệnh nhân, toàn huyện Đơn Dương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng; riêng thị trấn Thạnh Mỹ và thôn Tân Lập (xã Lạc Lâm) phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trốn khỏi nơi cách ly, một người bị xử phạt 15 triệu đồng ảnh 1

Một khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Đơn Dương

MỚI - NÓNG