Trò chơi giúp 'cai nghiện' điện thoại, truyền cảm hứng trồng cây xanh

Ứng dụng trồng cây ảo giúp hạn chế dùng điện thoại và truyền cảm hứng trồng rừng
Ứng dụng trồng cây ảo giúp hạn chế dùng điện thoại và truyền cảm hứng trồng rừng
TPO - Một ứng dụng mới đang được giới trẻ say mê bởi có thể giúp giảm thời gian sử dụng điện thoại, hơn thế, truyền cảm hứng từ việc "trồng cây ảo" sang thật.

Giới trẻ trên khắp thế giới hiện đang phụ thuộc vào smartphone (điện thoại thông minh) quá nhiều bởi có nhiều thứ hấp dẫn họ: game, mạng xã hội, những dòng tin tức được chia sẻ với tốc độ "tên lửa"... Ngoài những lợi ích không thể phủ nhận của Internet, việc "nghiện điện thoại" gây ra những hệ lụy không nhỏ.

Đầu tiên, để bắt đầu, người chơi tải app xuống, sẽ có một bộ hướng dẫn đơn giản hiện ra, sau đó tự đăng ký thời gian tập trung vào công việc. Ứng dụng này khuyến khích người dùng tập trung và tham gia vào các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày nhiều hơn bằng cách trồng cây ảo.

Cây được trồng trong ứng dụng cần được cài đặt một khoảng thời gian nhất định để phát triển - bạn có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào thời gian bạn muốn ngừng dùng smartphone của mình - nhưng vì cây chỉ có thể phát triển nếu ứng dụng vẫn mở,  cây đang trồng sẽ chết nếu bạn thoát khỏi ứng dụng hoặc cố gắng sử dụng bất kỳ tính năng bên ngoài nào trên điện thoại của bạn lâu hơn vài giây, chẳng hạn như mạng xã hội, lướt web, chơi game...

Với một nhiệm vụ đơn giản là giúp người dùng trở nên tập trung hơn và "cai nghiện" smartphone, ứng dụng Forest ra đời làm chúng ta quản lý thời gian tốt hơn và trở nên ít phụ thuộc vào điện thoại một cách có mục đích, hào hứng vui vẻ. Bằng cách rời xa điện thoại, người dùng trồng cây ảo và "kiếm tiền", sau đó có thể tiết kiệm số tiền ảo này và sử dụng để giúp trồng cây thật. Ứng dụng cũng nhẹ nhàng "nhắc nhở" nếu bạn không hoàn thành thành công mục tiêu của mình.
 
Trò chơi giúp 'cai nghiện' điện thoại, truyền cảm hứng trồng cây xanh ảnh 1  Ứng dụng tích cực này được người dùng khắp nơi trên thế giới hưởng ứng nhiệt tình

Mỗi lần người dùng chi 2.500 xu tiền ảo cho một cây thật, Forest sẽ tặng tiền thật để quyên góp cho quỹ Cây xanh tương lai số tiền tương ứng để trồng một cây xanh thật ở 5 quốc gia tại Châu Phi: Cameroon, Kenya, Senegal, Uganda và Tanzania.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.