‘Triều Tiên sẽ thử các loại vũ khí hạt nhân nhỏ hơn, đa dạng hơn’

Tên lửa Hwasong-12 được Triều Tiên phóng hôm 14/5. Ảnh: Yonhap
Tên lửa Hwasong-12 được Triều Tiên phóng hôm 14/5. Ảnh: Yonhap
TPO - Bình Nhưỡng hôm nay, 16/5 tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm hạt nhân hoặc tên lửa với những loại vũ khí hạt nhân nhỏ hơn và đa dạng hơn.

Theo Yonhap, tuyên bố này được đăng tải trên báo chí Triều Tiên hôm nay, 16/5 sau một cuộc họp về việc thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới.

Tại cuộc họp, Vụ trưởng Vụ châu Á Bộ Ngoại giao Triều Tiên Pak Jong-hak cho biết Bình Nhưỡng đã sẵn sàng chống lại các cuộc tấn công của Washington.

“Cho đến khi Mỹ và các đồng minh đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn, chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất các loại vũ khí hạt nhân tinh vi và đa dạng hơn, đồng thời thúc đẩy công tác chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm cần thiết”, ông Pak nói.

Những nhận xét này của ông Pak được cho là úp mở về một vụ thử nghiệm hạt nhân hoặc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) khác đang được Bình Nhưỡng khẩn trương chuẩn bị.

Hôm qua, Triều Tiên cho biết: vào ngày 14/5, nước này đã thử thành công một loại tên lửa đạn đạo tầm trung tên Hwasong-12 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nặng và hoàn toàn có thể vươn tới Mỹ.

Tờ Yonhap nhận định: tên lửa được Bình Nhưỡng thử nghiệm hồi cuối tuần trước dường như là loại tên lửa mạnh nhất mà Triều Tiên từng phóng, đưa nước này tiến một bước xa hơn trong lĩnh vực phát triển ICBM.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.