Liên Hợp Quốc sẵn sàng mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Yonhap hôm 16/5 đưa tin, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (UNSC) lên án vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên đồng thời đưa ra cảnh báo sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với nước này.

Trong một tuyên bố, hội đồng gồm 15 thành viên kêu gọi Triều Tiên thực hiện “cam kết chân thành phi hạt nhân hóa thông qua hành động cụ thể”.

“Để đạt được điều đó, Hội đồng Bản an yêu cầu CHDCND Triều Tiên dừng ngay các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo và hạt nhân”, hội đồng cho biết.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng thông báo thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Hồi đồng cũng dự kiến tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào hôm nay, 16/5 để thảo luận các vấn đề Triều Tiêu theo yêu cầu của Mỹ và Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hoan nghênh tuyên bố của UNSC, gọi đây là phản ứng nhanh chóng và kiên quyết đối với những hành động khiêu khích của Triều Tiên đồng thời nói rằng nước này sẽ chuẩn bị thảo luận các biện pháp đối phó với Bình Nhưỡng trong phiên họp khẩn cấp sắp tới của hội đồng.

Triều Tiên bị cấm thử tên lửa đạn đạo theo các nghị quyết của UNSC thông qua năm 2006.

Năm ngoái, Bình Nhưỡng tiến hành 2 vụ thử hạt nhân và hàng chục vụ thử tên lửa khiến Hội đồng Bảo an phải ban hành 2 nghị quyết trừng phạt.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm