Triều Tiên khoe súng chống tăng bắn xa nhất thế giới

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Kong-un thị sát một cuộc tập trận của quân đội nước này. Ảnh: Koreatimes
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Kong-un thị sát một cuộc tập trận của quân đội nước này. Ảnh: Koreatimes
TPO - Đích thân thị sát vụ bắn thử, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định, loại vũ khí mới mà họ thử là súng chống tăng xách tay được dẫn đường bằng laser và có tầm bắn xa nhất thế giới.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 27/2 dẫn lời truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, đích thân thị sát vụ bắn thử, chủ tịch Kim Jong-un đã rất hài lòng với vũ khí này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định, súng chống tăng xách tay do Triều Tiên phát triển được dẫn đường bằng laser và “có tầm bắn xa nhất thế giới” và “chính xác như súng trường của xạ thủ bắn tỉa”.

Ông Kim Jong-un cũng yêu cầu nhanh chóng đưa loại vũ khí này vào sản xuất hàng loạt và triển khai tới các đơn vị ở tiền tuyến cũng như đơn vị phòng thủ bờ biển.

Báo cáo về cuộc th​ị sát mới nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được đưa ra sau khi Mỹ công bố những điều khoản chính trong dự luật trừng phạt Triều Tiên về vụ thử hạt nhân thứ tư và phóng một quả tên lửa tầm xa mới đây.

Triều Tiên một mực khẳng định rằng vụ phóng tên lửa hồi tháng 2/2016 nhằm đưa một vệ tinh vào quỹ đạo.

Hàn Quốc, Mỹ và các cường quốc khác trong khu vực lại coi đó chỉ là vỏ bọc cho một vụ thử công nghệ tên lửa đạn đạo, vốn bị cấm theo các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG