Triều Tiên khoe súng chống tăng bắn xa nhất thế giới

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Kong-un thị sát một cuộc tập trận của quân đội nước này. Ảnh: Koreatimes
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Kong-un thị sát một cuộc tập trận của quân đội nước này. Ảnh: Koreatimes
TPO - Đích thân thị sát vụ bắn thử, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định, loại vũ khí mới mà họ thử là súng chống tăng xách tay được dẫn đường bằng laser và có tầm bắn xa nhất thế giới.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 27/2 dẫn lời truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, đích thân thị sát vụ bắn thử, chủ tịch Kim Jong-un đã rất hài lòng với vũ khí này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định, súng chống tăng xách tay do Triều Tiên phát triển được dẫn đường bằng laser và “có tầm bắn xa nhất thế giới” và “chính xác như súng trường của xạ thủ bắn tỉa”.

Ông Kim Jong-un cũng yêu cầu nhanh chóng đưa loại vũ khí này vào sản xuất hàng loạt và triển khai tới các đơn vị ở tiền tuyến cũng như đơn vị phòng thủ bờ biển.

Báo cáo về cuộc th​ị sát mới nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được đưa ra sau khi Mỹ công bố những điều khoản chính trong dự luật trừng phạt Triều Tiên về vụ thử hạt nhân thứ tư và phóng một quả tên lửa tầm xa mới đây.

Triều Tiên một mực khẳng định rằng vụ phóng tên lửa hồi tháng 2/2016 nhằm đưa một vệ tinh vào quỹ đạo.

Hàn Quốc, Mỹ và các cường quốc khác trong khu vực lại coi đó chỉ là vỏ bọc cho một vụ thử công nghệ tên lửa đạn đạo, vốn bị cấm theo các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.