Triều Tiên dọa chiến tranh chống Mỹ vì…phim Hollywood

TP - CHDCND Triều Tiên vừa tuyên bố sẽ trả đũa “không thương tiếc” nếu bộ phim mới của Hollywood về vụ ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un được phát hành. 

Báo chí nhà nước Triều Tiên dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này nói rằng, việc phát hành bộ phim sẽ là “hành động chiến tranh”.


Quan chức này không nhắc tên bộ phim, nhưng sản phẩm điện ảnh của Hollywood mang tên “The Interview” (tạm dịch: Cuộc phỏng vấn) đề cập âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên dự kiến được phát hành vào tháng 10. 

Trong phim hài hành động này, diễn viên Hollywood James Franco và Seth Rogen đóng vai người dẫn chương trình talkshow và nhà sản xuất phim được mời đến phỏng vấn ông Kim Jong-un rồi sau đó được Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tuyển dụng để ám sát nhà lãnh đạo. 

Trailer được đưa lên Youtube cho thấy diễn viên trông giống nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các cảnh đánh đấm có hình ảnh xe tăng, trực thăng và bệ phóng tên lửa có vẻ như của Triều Tiên.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.