Triều Tiên đã có động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa?

Triều Tiên đã có động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa?
TPO - Triều Tiên được cho là đang phát triển động cơ tên lửa đạn đạo liên lục (ICBM). Việc thử nghiệm động cơ này cũng đang được tiến hành và sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Hãng Interfax-AVN dẫn nghiên cứu của Viện Mỹ-Triều Tiên thuộc Đại học Johns Hopkins cho biết: “Chương trình thử nghiệm động cơ tên lửa đạn đạo có thể được hoàn thành vào cuối năm nay”, một chuyên gia của Viện Mỹ-Triều Tiên cho biết.

“Trong trường hợp hoàn thành các bài kiểm tra, giai đoạn tiếp theo trong việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa KN-08 có thể là một cuộc thử nghiệm bay hoàn chỉnh của tên lửa”, đại diện Viện Mỹ-Triều Tiên cho biết.

Tuy vậy, Viện Mỹ-Hàn cũng khẳng định chưa có thông tin về các cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa liên lục địa của Triều Tiên.

Phân tích hình ảnh thu được từ vệ tinh, Viện Mỹ-Triều Tiên cho thấy một chương trình xây dựng lớn đang được tiến hành tại Trạm phóng vệ tinh Sohae, phía Tây CHDCND Triều Tiên từ giữa năm 2013. Việc nâng cấp các cơ sở nhằm phục vụ các tên lửa lớn hơn, tầm xa hơn và mang đầu đạn nặng hơn.

Trong một diễn biến mới, ngày 30/7, Triều Tiên đã thực hiện bốn vụ phóng tên lửa tầm ngắn.

Trong tuyên bố của Hội đồng tham mưu liên quân Hàn Quốc nêu rõ 2 lần phóng đầu tiên vào lúc 7h30 và 7h40 sáng được thực hiện từ một bệ phóng đa nòng 300mm tại căn cứ gần núi Mehyansan ở miền trung Triều Tiên.

Còn 2 vụ phóng nữa được thực hiện cũng từ khu vực này vào lúc 17h50 và 18h00, những tên lửa phóng về phía đông đã bay quãng đường 210 và 130 km tương ứng.

Đây đã là thử nghiệm thứ hai trong tuần này và lần thứ 16 kể từ đầu năm 2014 đến nay.

Theo Theo Interfax-AVN
MỚI - NÓNG
Hà Nội: 'Cá chép bơi đi, nilon ở lại'
Hà Nội: 'Cá chép bơi đi, nilon ở lại'
TPO - Sau lễ cúng ông Công ông Táo ngày 23/12 âm lịch, người dân Thủ đô lại mang cá ra sông, ao hồ phóng sinh, 'tiễn ông Táo về chầu trời'. Thông điệp 'thả cá đừng thả túi nilon' tiếp tục lan toả mạnh mẽ trong ngày 23 tháng Chạp.

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng và ứng phó với các mối đe dọa trên biển, hải quân Mỹ đã bắt tay triển khai một chương trình phát triển vũ khí đầy tham vọng. Đó là chế tạo tàu khu trục mới, có thể được trang bị tên lửa siêu thanh và hệ thống laser mạnh hơn ít nhất 10 lần so với thế hệ vũ khí hiện có.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: EPA-EFE)

Đàm phán bất thành, ông Biden cân nhắc đưa hàng ngàn binh lính đến ‘thềm nhà’ của Nga

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc đưa vài ngàn binh lính Mỹ cùng các tàu và máy bay chiến đấu đến các quốc gia đồng minh NATO ở vùng Baltic và Đông Âu để mở rộng can dự quân sự, trong bối cảnh Washington đang lo ngại Nga sẽ tấn công Ukraine, các quan chức của chính quyền Mỹ cho biết.
Người biểu tình cầm cờ Burkina Faso trong cuộc biểu tình ở thủ đô Ouagadougou ngày 23/1 để ủng hộ binh lính nổi dậy. (Ảnh: Reuters)

Binh lính nổi dậy, rộ tin đảo chính ở Burkina Faso

TPO - Ngày 23/1, tiếng súng liên tục vang lên từ các doanh trại quân đội ở Burkina Faso khi binh lính nổi dậy đòi được hỗ trợ nhiều hơn cho cuộc chiến chống lại các lực lượng Hồi giáo cực đoan và người biểu tình lục soát trụ sở chính đảng của Tổng thống Roch Kabore.