Triều Tiên đã có động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa?

Triều Tiên đã có động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa?
TPO - Triều Tiên được cho là đang phát triển động cơ tên lửa đạn đạo liên lục (ICBM). Việc thử nghiệm động cơ này cũng đang được tiến hành và sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Hãng Interfax-AVN dẫn nghiên cứu của Viện Mỹ-Triều Tiên thuộc Đại học Johns Hopkins cho biết: “Chương trình thử nghiệm động cơ tên lửa đạn đạo có thể được hoàn thành vào cuối năm nay”, một chuyên gia của Viện Mỹ-Triều Tiên cho biết.

“Trong trường hợp hoàn thành các bài kiểm tra, giai đoạn tiếp theo trong việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa KN-08 có thể là một cuộc thử nghiệm bay hoàn chỉnh của tên lửa”, đại diện Viện Mỹ-Triều Tiên cho biết.

Tuy vậy, Viện Mỹ-Hàn cũng khẳng định chưa có thông tin về các cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa liên lục địa của Triều Tiên.

Phân tích hình ảnh thu được từ vệ tinh, Viện Mỹ-Triều Tiên cho thấy một chương trình xây dựng lớn đang được tiến hành tại Trạm phóng vệ tinh Sohae, phía Tây CHDCND Triều Tiên từ giữa năm 2013. Việc nâng cấp các cơ sở nhằm phục vụ các tên lửa lớn hơn, tầm xa hơn và mang đầu đạn nặng hơn.

Trong một diễn biến mới, ngày 30/7, Triều Tiên đã thực hiện bốn vụ phóng tên lửa tầm ngắn.

Trong tuyên bố của Hội đồng tham mưu liên quân Hàn Quốc nêu rõ 2 lần phóng đầu tiên vào lúc 7h30 và 7h40 sáng được thực hiện từ một bệ phóng đa nòng 300mm tại căn cứ gần núi Mehyansan ở miền trung Triều Tiên.

Còn 2 vụ phóng nữa được thực hiện cũng từ khu vực này vào lúc 17h50 và 18h00, những tên lửa phóng về phía đông đã bay quãng đường 210 và 130 km tương ứng.

Đây đã là thử nghiệm thứ hai trong tuần này và lần thứ 16 kể từ đầu năm 2014 đến nay.

Theo Theo Interfax-AVN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe tăng T-14 Armata - Màn 'lột xác' ngoạn mục

Xe tăng T-14 Armata - Màn 'lột xác' ngoạn mục

T-14 Armata là xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) thế hệ 3 được Nga phát triển trên nền tảng chiến đấu đa năng Armata, ra mắt lần đầu trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5/2015 trên Quảng trường Đỏ và cũng là thế hệ xe tăng đầu tiên được Nga tự thiết kế toàn bộ thời hậu Xô viết. T-14 Armata được đánh giá là loại MBT hiện đại nhất thế giới, được ứng dụng nhiều công nghệ nhằm tối đa hóa khả năng tấn công, phòng thủ và thông tin liên lạc trên chiến trường.
Tiểu liên PPK-20 – 'Nhỏ mà có võ'

Tiểu liên PPK-20 – 'Nhỏ mà có võ'

Súng tiểu liên mới PPK-20 của Nga, do nhóm phát triển của tập đoàn Kalashnikov thực hiện, lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng vào năm 2020 trong khuôn khổ Diễn đàn quốc tế Army-2020. Chiều dài nòng súng PPK-20 là 233 mm; loại đạn được sử dụng là đạn cận âm 9x19 mm Parabellum; sức chứa của băng đạn sử dụng cho PKK-20 là 30 viên. Tổng trọng lượng súng (lắp đầy đạn) là 3,65 kg.
Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã phát triển phần mềm tạo chuyển biến tích cực, giúp xử lý kịp thời vụ việc phức tạp về an ninh trật tự

Trung úy vùng biên thiết kế phần mềm

TP - Xuất phát từ yêu cầu cập nhật nhanh, chính xác số liệu thông tin phục vụ công tác chuyên môn, Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã thiết kế phần mềm giúp xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.